1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Khi nhà là “lớp học”

(Dân trí) - Những vị phụ huynh cấp tiến hiểu rằng, môi trường giáo dục đã không còn bó hẹp trong phạm vi trường lớp, sách vở. Ngoài giáo dục nhà trường thì giáo dục gia đình, giáo dục xã hội và giáo dục tự thân đóng vai trò tiên quyết trong tiến trình hình thành nhân cách của trẻ. Vì thế, với những phụ huynh hiện đại, nơi ở cũng cần trở thành “lớp học” của con.

Môi trường – nhân cách – thành công

Mới đây, BBC công bố bộ phim tài liệu "Bảy năm của cuộc đời" được quay từ năm 1964. Bộ phim kể về câu chuyện của 14 trẻ em 7 tuổi người Anh. Cứ 7 năm một lần, những đứa trẻ được quay phim lại để theo dõi về mức độ ảnh hưởng của giáo dục tới số phận của mỗi người.

14 đứa trẻ là 14 số phận khác nhau. Andrew và John là những đứa trẻ thuộc gia đình trí thức, thượng lưu, thích xem tin tức tài chính từ 7 tuổi. Các cậu bé biết rõ ước mơ của mình, mong muốn học Oxford hay Harvard, và sẽ trở thành ai trong tương lai. Mười năm sau, Andrew và John đều đi theo lộ trình đã vạch ra, có sự nghiệp thành đạt và được tôn trọng. Ngược lại, cậu bé Lin sinh ra trong một gia đình có bố mẹ không mấy quan tâm tới con cái. Cậu có ước mơ năm 7 tuổi chỉ là được đi siêu thị mua đồ thỏa thích. Khi lớn lên, Lin thường xuyên rơi vào cảnh thất nghiệp, túng thiếu và bất hạnh.

Bộ phim tài liệu đã chỉ ra rằng môi trường sống, những người trẻ tiếp xúc, những câu chuyện trẻ được nghe từ nhỏ chính là yếu tố then chốt tạo nên những cơ hội khác biệt. Cụ thể, khái niệm “giáo dục” hiện đại đề cao vai trò của giáo dục tự thân, giáo dục gia đình và giáo dục xã hội chứ không còn ỷ lại vào giáo dục nhà trường. Trong đó, hơn bao giờ hết, những tác động mạnh mẽ và trực tiếp từ yếu tố môi trường sống tại nơi ở đối với sự hình thành, phát triển hệ thống niềm tin, nhân cách, trí tuệ của trẻ đang được nhiều chuyên gia tâm lý lưu ý các bậc cha mẹ.  

Đây là thách thức không nhỏ đối với các bậc phụ huynh trong bối cảnh các đô thị lớn chật hẹp, giao thông “mạng nhện”, khan hiếm khu vực vui chơi công cộng cùng nhiều bất cập xã hội phức tạp đang tồn tại. Một không gian sống mang tính giáo dục cao cho trẻ em là ao ước xa xỉ. Vậy, các gia đình thượng lưu đang lựa chọn “lớp học” cho con thế nào?

Môi trường an toàn và có lợi cho sức khỏe tinh thần

17h00, tiếng trống vang lên, tại cổng một ngôi trường rất nhiều phụ huynh đang chờ sẵn, đưa vội bánh mì và bịch sữa cho con ăn tạm để di chuyển tới địa điểm học thêm tối. Ngược với số đông, anh Đức (44 tuổi, Giám đốc một công ty truyền thông) đón con từ trường về nhà để tới một “lớp học” đặc biệt khác: khu đô thị ParkCity Hanoi.“Sau 8 tiếng học tập căng thẳng ở trường, con cần 8 tiếng vui chơi giải trí và 8 tiếng nghỉ ngơi tại nhà. Vì vậy, ngôi nhà không chỉ để ở mà còn hội tụ nhiều tiêu chí, hỗ trợ cho sự phát triển trí tuệ và tinh thần của các con. Yếu tố đầu tiên chúng tôi đặt lên hàng đầu là sự an toàn. Con về nhà được vui chơi trong hệ sinh thái khép kín, không lo sợ giao thông, tệ nạn.”

Khi nhà là lớp học 1.jpg

Trong “công viên” ParkCity Hanoi, những ngôi nhà thuộc khu biệt thự nhà vườn liền kề The Mansions nối liền với nhau bởi thảm cỏ xanh, kết hợp hàng rào an ninh đa lớp, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các cư dân nhí.

“Ngoài ra chúng tôi còn ưu tiên lựa chọn nơi ở có tác động tích cực tới sức khỏe của các con. Trong đó, mật độ xây dựng, mật độ cây xanh được chúng tôi đặc biệt lưu tâm. Khu ở của chúng tôi có tới 80% cây xanh, ngoài tác dụng hỗ trợ giảm tỷ lệ mắc các căn bệnh liên quan tới hô hấp, điều này còn giúp xoa dịu tâm lý căng thẳng của các con sau giờ học, ngăn chặn các bệnh về tâm lý, tự kỷ và kích thích sáng tạo”, chị Vân Hà, chuyên gia tâm lý, vợ anh Đức bổ sung.

Môi trường khuyến khích các hoạt động nâng cao nhận thức và vận động thể chất

Bên cạnh các nhu cầu cơ bản là an toàn và có lợi cho sức khỏe thì môi trường sống của các gia đình hiện đại còn phải đáp ứng được nhu cầu nâng cao nhận thức và vận động thể chất của các thành viên “nhí”.

Sự hiểu biết và nhận thức về thế giới xung quanh góp phần quan trọng trong việc làm giàu trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ . Khi vợ sửa soạn bữa tối, bố con anh Đức cùng nhau đi dạo trong khuôn viên ParkCity Hanoi trong xanh với 2,300 cây bóng mát và 4,000 cây bụi để học về thực vật. Bé Minh, con trai anh Đức hào hứng: “Sau khi học xong bài thực vật tầng thấp và thực vật tầng cao ở trên trường, con nhờ bố dẫn đi xem để phân biệt ngay tại công viên nhà mình! Con đã được ngắm cây xà cừ, cây bàng Đài Loan, cây sao đen, cây osaka,…!”.

Không chỉ mở ra một thế giới thiên nhiên phong phú đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức về khoa học của trẻ, các sự kiện cộng đồng được ParkCity Hanoi tích cực triển khai những năm gần đây như Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019, Ngày của mẹ, lễ hội trung thu, sáng tác tranh từ thiện... đem đến cho trẻ những trải nghiệm thực tế quý báu về văn hóa, mỹ thuật, xã hội.

Cuối cùng, song hành với việc phát triển nhận thức không thể bỏ qua vai trò của phát triển thể chất. Những tiện ích, không gian mở như khu vui chơi, vườn mê cung, sân cầu lông, bóng rổ, bể bơi bốn mùa theo tiêu chuẩn Olympics, đại lộ chạy bộ cây xanh... khiến ParkCity Hanoi trở thành nơi vui chơi, giải trí yêu thích của trẻ sau mỗi giờ học căng thẳng

Khi nhà là lớp học 2.jpg

Tiện ích đẳng cấp được tích hợp đầy đủ trong “công viên” ParkCity Hanoi tạo điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển thể chất và tinh thần.

Môi trường khuyến khích phát triển các kỹ năng mềm và nhân cách

Trong thế giới phẳng, chưa bao giờ khái niệm “công dân toàn cầu” được người ta nhắc đến nhiều như lúc này. Các bậc phụ huynh đều đang tích cực chuẩn bị hành trang để con mình “vươn ra biển lớn”. Trong những hành trang ấy, hiểu biết về toàn cầu và giao tiếp đa văn hóa là hai năng lực được đặt lên hàng đầu. Vì thế, không quá khó để hiểu vì sao những cộng đồng quốc tế lớn như ParkCity Hanoi, Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh) được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn.“Việc sinh hoạt cộng đồng cùng bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Israel, Argentina, Nhật Bản, Việt Nam…  quả thực đã giúp các con tôi rất nhiều trong việc tăng cường sự tự tin, cởi mở, thân thiện cũng như kỹ năng giao tiếp đa văn hóa.”, chị Emilia (quốc tịch Ý), cư dân tại ParkCity Hanoi chia sẻ.

Cuối cùng, sau tất cả, nhân cách là yếu tố quyết định làm nên một con người thành công. Vì thế, không khó để lý giải vì sao “cộng đồng văn minh” là yếu tố then chốt trong những tiêu chí lựa chọn nơi ở của những phụ huynh hiện đại. Thực vậy, “sự tương đồng về quan điểm sống và quy tắc ứng xử của những người hàng xóm có tác động đáng kể đến sự hình thành và phát triển nhân cách của các con tôi.”, chị Marie (quốc tịch Pháp) giải thích về quyết định lựa chọn The Mansions là nơi định cư ở Việt Nam của gia đình mình.

Sự lên ngôi của những khu đô thị sinh thái khép kín trong những năm gần đây như ParkCity Hanoi phần nào cho thấy, ngoài những tiêu chí đánh giá bất động sản truyền thống, người mua ngày càng lưu tâm tới tính giáo dục trải nghiệm từ môi trường sống giúp trẻ phát triển toàn diện, định hình nên một thế hệ cư dân văn minh kế tiếp.

Từ nay đến hết 31/03, khách hàng có cơ hội trúng xe Mercedes cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua The Mansions – khu biệt thự nhà vườn liền kề cao cấp nhất ParkCity Hanoi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi tới:

Hotline 0936 793 338 

Website: http://www.parkcityhanoi.com.vn/themansions/