Khi người Nhật chào xuân trong rừng mơ

(Dân trí) - Lễ hội hoa mơ Atami Baien thu hút hàng nghìn lượt du khách Nhật Bản và quốc tế đến thưởng ngoạn khung cảnh hoa mơ nở, tham gia các chương trình văn hóa truyền thống.

Thị trấn Atami là khu resort tắm suối nước nóng nổi tiếng ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Nơi đây có khu vườn Atami Baien là nơi tổ chức lễ hội hoa mơ Atami Baien hàng năm.

Lễ hội thường bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng một, kéo dài tới tháng ba. Năm 2021, lễ hội được tổ chức từ ngày 9/1 tới ngày 7/3.

Khi người Nhật chào xuân trong rừng mơ - 1

Khung cảnh hoa mơ nở tại vườn Atami Baien. Ảnh: Kyuhoshi

Vườn Atami Baien là một trong những địa điểm trồng hoa mơ lớn nhất ở miền trung Nhật Bản, với diện tích 14.000 m2. Vườn mở cửa đón khách từ năm 1886 và nổi tiếng là một trong những địa điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất Nhật Bản với 472 cây mơ thuộc 59 loài khác nhau.

Vườn Atami Baien còn trồng nhiều loại cây khác, nhưng loài cây phổ biến nhất vẫn là cây mơ. Hoa mơ nở trong vườn báo hiệu mùa xuân đang về trên đất nước Nhật Bản, giữa thời điểm tháng một, tháng hai - những tháng có tuyết rơi dày đặc.

Khi người Nhật chào xuân trong rừng mơ - 2

Vườn Atami Baien thiết kế nhiều công trình đẹp mắt. Ảnh: Kyuhoshi

Du khách về vườn Atami Baien dự lễ hội hoa mơ như lạc vào không gian thần tiên với hàng trăm cây hoa mơ với sắc màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng... Khu vườn được thiết kế nhiều tiểu cảnh, thác nước, nhiều cây cầu Nhật Bản tạo nên những khung cảnh sinh động, những góc ngắm hoa mơ đẹp mắt. Thời điểm thích hợp nhất để dư lễ hội hoa mơ Atami Baien là tháng hai, khi hoa mơ nở rộ nhất.

Khi người Nhật chào xuân trong rừng mơ - 3

Vườn Atami Baien là một trong những địa điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất Nhật Bản. Ảnh: Kyuhoshi

Tham dự lễ hội hoa mơ, bên cạnh ngắm hoa mơ hay tổ chức cắm trại cùng gia đình, bạn bè dưới gốc cây mơ, du khách có thể tham gia các sự kiện văn hóa truyền thống xứ Phù Tang được tổ chức tại vườn như biểu diễn trống taiko, cuộc thi ảnh để chọn Miss Atami, tiệc trà đạo, điệu múa của các geisha, các sân khấu âm nhạc.

Sau thời gian đi dạo, du khách có thể ngâm chân tại các bể ngâm chân trong nước suối khoáng rải rác trong vườn. Nơi đây cũng có nhiều quầy hàng bày bán ẩm thực đường phố Nhật Bản, đồ lưu niệm để du khách mua về làm quà.