Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị

Tằng Ngưu

(Dân trí) - Ở Aoshima, hơn một trăm con mèo lang thang khắp nơi trên đảo, cuộn mình trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc loanh quanh ở làng chài yên tĩnh.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 1

Aoshima là một trong số không nhiều các đảo mèo nổi tiếng trên khắp Nhật Bản. Dường như tại đây, hơn một trăm con mèo mới là chủ nhân chính thức của hòn đảo. Chúng có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn và điều đặc biệt là chính người dân của Aoshima vẫn cảm thấy thoải mái với điều đó. Họ yêu mèo và luôn chăm sóc chúng cẩn thận.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 2

Đảo Aoshima nằm ở quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime, Nhật Bản. Để tới đây, du khách sẽ mất khoảng 35 phút di chuyển bằng phà.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 3

Ngay giây phút đầu tiên bước chân lên đảo, bạn có thể nhận ra điều gì làm Aoshima trở nên nổi tiếng. Đàn mèo hơn một trăm con thường tụ tập lang thang xung quanh bến phà.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 4

Với số lượng khách tham quan tới đảo hàng năm, những con mèo ở đây cũng đã quen với sự xuất hiện của người lạ. Không những thế, chúng rất thân thiện và gần gũi. Đối với du khách, họ có thể dễ dàng tiếp cận, chụp ảnh và check-in cùng với các con mèo.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 5

Một điều quan trọng cần phải nhắc tới nữa là về cư dân bản địa. Trên đảo Aoshima, số lượng người dân không nhiều nhưng ai cũng hiếu khách, dễ gần, họ luôn niềm nở và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ. Với lũ mèo, cư dân tại đây luôn chăm sóc và tôn trọng chúng, những con mèo có thể làm mọi việc mình muốn.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 6

Hơn một trăm con mèo trên đảo không của riêng ai nhưng lại được tất cả mọi người cùng nhau nuôi nấng, chăm sóc.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 7

Thực tế, không chỉ ở khu vực bến phà, du khách có thể tìm thấy những con mèo này ở mọi nơi.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 8

Chúng ăn, ngủ, chạy nhảy hoặc đơn giản là nằm dài nghỉ ngơi. Nhưng dù đang làm gì, người ta đều có thể thấy được một "phong thái" điềm tĩnh. Dường như không có điều gì có thể làm bầy mèo trở nên hoảng loạn.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 9

Hàng ngày, có hai chuyến phà chạy định kỳ từ cảng Nagahama đến đảo Aoshima vào lúc 8 giờ và 14 giờ. Giá vé cho người lớn là 680 yen/chiều và 340 yen/chiều cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Khám phá hòn đảo nơi loài mèo là chúa tể thống trị - 10

Tuy nhiên, có quy định về số lượng người tham quan đảo trong một ngày, do đó, du khách nên lựa chọn đi chuyến phà đầu tiên để lên đảo Aoshima.