Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật

Mai Nâu

(Dân trí) - Nhờ công cụ nhỏ bé này mà đầu đũa gắp thức ăn của bạn được giữ vệ sinh, không chạm xuống bàn.

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 1

Nhiều nhà hàng ở Nhật phục vụ đũa gỗ bọc trong một mảnh giấy để thực khách tự gấp hashioki theo cách riêng của mình. Lúc này bạn có thể tận dụng một vài mẫu origami phổ biến. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 2

Tuy nhiên, ở các nhà hàng cao cấp, bạn có thể gặp những chiếc gác đũa độc đáo, có thể tái sử dụng nhiều lần. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 3

Hashioki được làm bằng nhiều chất liệu, trong đó gốm là loại phổ biến. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 4

Ngoài ra, gác đũa còn có thể làm bằng thủy tinh. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 5

... hoặc thiết kế tinh tế với chất liệu gỗ mộc mạc. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 6

Thậm chí, còn có loại hashioki được làm từ nhôm. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 7

Những chiếc gác đũa được làm với nhiều hình thù đặc biệt, như hình hạc và rùa theo kiểu gấp giấy. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 8

Người Nhật cũng rất chuộng những hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương. Ảnh: Rakuten

Hashiokia: Chiếc gác đũa tinh tế trên bàn ăn người Nhật - 9

Hashioki thường được sử dụng tại nhà hàng hơn là trong gia đình. Ảnh: Wikiwand