Dòng nước suối nóng nghi ngút giữa vùng đất bạt ngàn tuyết lạnh

Hoàng Anh

(Dân trí) - Onsen Matsunoyama sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm tương phản thú vị giữa dòng nước suối khoáng nóng nhất Nhật Bản ngay nơi tuyết phủ dày nhất vào mùa đông.

Thuộc tỉnh Niigata, khu vực có tuyết rơi dày vào mùa đông tại Nhật Bản, onsen Matsunoyama nằm trong khu trượt tuyết Echigo-Yuzawa vốn thu hút rất đông du khách về chơi trượt tuyết. Tuy nhiên, onsen Matsunoyama cũng có những đặc điểm riêng làm nên thương hiệu của mình, đó là dòng nước suối khoáng được xếp hạng trong sạch, tinh khiết và có tác dụng chữa lành hàng đầu trong các onsen Nhật Bản.

Ngoài ra, khung cảnh onsen vào mùa đông vô cùng nên thơ với những lớp tuyết dày tới hàng mét phủ lên những nhà trọ ryokan và các con phố nhỏ. Nơi đây được biết đến như vùng đất tuyết của xứ Phù Tang.

Dòng nước suối nóng nghi ngút giữa vùng đất bạt ngàn tuyết lạnh - 1

Khung cảnh onsen Matsunoyama ngập trong tuyết trắng vào mùa đông. Ảnh: Gaijinpot

Onsen Matsunoyama còn được biết đến như một trong những suối nước nóng có nhiệt độ cao nhất Nhật Bản, với nhiệt độ lên tới 92 độ C. Onsen còn lọt top 3 suối nước nóng có tác dụng dược lý, trị liệu tốt nhất Nhật Bản với dòng nước chứa nồng độ khoáng chất đậm đặc gấp 15 lần so với các spa trị liệu thông thường. Khi ngâm mình trong dòng nước tại onsen Matsunoyama, làn da hấp thụ dưỡng chất rất nhanh và trở nên mềm mại, mịn màng chỉ sau một lần tắm.

Dòng nước suối nóng nghi ngút giữa vùng đất bạt ngàn tuyết lạnh - 2

Nhờ chứa nồng độ khoáng chất cao, onsen Matsunoyama còn có tác dụng điều trị các vết thương, vết bỏng, ngừa bệnh như đau dây thần kinh. Nhiều bể tắm tại onsen Matsunoyama sử dụng dòng nước suối được dẫn trực tiếp từ nguồn, khiến nước tại các onsen luôn tươi mới và thanh khiết.

Trong vùng còn có bể ngâm chân miễn phí gần khu sinh hoạt cộng đồng của người dân địa phương cho du khách thoải mái sử dụng. Tại đây, du khách còn có thể mua tamago - loại trứng được chần chín trong suối nước nóng, để thưởng thức loại ẩm thực đặc biệt chỉ có tại các onsen xứ Phù Tang.

Dòng nước suối nóng nghi ngút giữa vùng đất bạt ngàn tuyết lạnh - 3

Onsen Matsunoyama thuộc vùng có tuyết rơi dày vào mùa đông tại Nhật Bản. Ảnh: Gaijinpot

Các nhà trọ ryokan trong vùng có các bể tắm công cộng cũng như bể tắm riêng tư thuê theo giờ để du khách trải nghiệm tắm onsen. Du khách có thể chọn lựa những bể tắm yukimi-buro để nhìn ngắm tuyết rơi nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất trong khi ngâm mình trong bể tắm ngoài trời. Ryokan Hinanoyado Chitose nổi tiếng trong vùng với bể tắm ngoài trời có tên "bể tắm trăng" cũng như một số bể tắm trong nhà và riêng tư khác.