Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới

(Dân trí) - Dù trông “mỏng như tờ giấy” nhưng những tòa nhà dưới đây vẫn có giá đắt đỏ do nằm ở những con phố sầm uất bậc nhất trên thế giới.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 1

Vị trí đầu tiên trong danh sách phải kể đến Tòa nhà Flatiron với hình dạng giống như một miếng pizza siêu mỏng nằm tại quận Manhattan, New York.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 2

Flatiron đi vào hoạt động từ năm 1902 và là tòa nhà cao nhất New York lúc bấy giờ. 

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 3

Ngoài Flatiron, một tòa nhà khác ở Mỹ cũng gây ấn tượng bởi độ “mỏng" đến khó tin, đó là toà chung cư Icon ở khu Manhattan. Tòa nhà được bao bọc bởi những bức tường kính lớn có thể nhìn ra New York hoa lệ từ mọi hướng. Mỗi tầng đều có 3 phòng và người dân tại đây sẽ phải bỏ một khoản tiền không nhỏ để sở hữu một căn hộ trong đó. 

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 4

Tại Singapore có một tòa nhà được Hội đồng Thư viện quốc gia mô tả là "đẳng cấp thế giới" mang tên Gateway với chiều cao lên tới 150m như một lát bìa cứng nằm trên đường Beach Road tại khu Downtown Core.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 5
Được thiết kế theo dạng “vát" vô cùng lạ mắt, tòa nhà này sẽ có hình dạng khác nhau tùy từng góc nhìn.
Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 6

Nằm tại thủ đô Paris nước Pháp, tòa nhà mỏng dính nổi tiếng nhất nơi đây có tên Haussmann. Công trình với vẻ ngoài cổ kính gây chú ý bởi bề ngang có diện tích hạn chế. Nhìn từ xa tòa nhà trông mỏng manh đến khó tin.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 7

Ở khu Nam Kensington thuộc thủ đô London, Anh cũng có một tòa nhà "siêu mỏng " được bố trí với hệ thống thang máy ngoài trời.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 8

Một ngôi nhà khác tại thành phố Osaka, Nhật Bản cũng nổi tiếng vì diện mạo có một không hai. Căn nhà có cái tên dễ thương là Pancake hay nhà Kamenori với độ dày chỉ vài m2. Nhìn xa công trình giống như một mô hình bằng giấy hơn là tòa nhà kiên cố cho người ở.

Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 9
Một tòa nhà siêu mỏng khác nằm ở thành phố Nara của đất nước mặt trời mọc cũng được liệt vào danh sách này.
Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 10
Khác với các tòa nhà siêu mỏng vuông vức trên thế giới, một tòa nhà nằm ở quận Ushigome của thành phố Kisaraz, Nhật Bản, gây ấn tượng với những ban công bo tròn hình bán nguyệt.
Điểm qua những tòa nhà siêu mỏng nhưng có giá cao ngất ngưởng trên thế giới - 11

Nhật Bản có lẽ là nơi có nhiều tòa nhà siêu mỏng nhất trong danh sách này, đặc biệt là tại thủ đô Tokyo. Do giá thành bất động sản luôn ở ngưỡng cao, nên nhiều công trình phải tận dụng xây dựng trên diện tích đất rất hạn chế. Trong hình là tòa Sliver 12 tầng khá quen thuộc tại Tokyo Nhật Bản cũng được liệt vào danh sách những tòa nhà "siêu mỏng" trên thế giới. 

Thương Minh

Tổng hợp