Dân Nga bỏ thành thị “chạy” về nông thôn trồng rau, nuôi gà tránh dịch

(Dân trí) - Nhiều cư dân ở nước Nga đã di chuyển về nông thôn để giãn cách xã hội, cuộc sống gần gũi với thiên nhiên cũng là ước mơ của những người bận rộn ở thành phố.

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Tại Nga, để bảo vệ mình nhiều cư dân ở đây đã chọn cách di chuyển về các vùng nông thôn, ngoại ô để thực hiện giãn cách xã hội. 

Gia đình Sergei và Natalya là một điển hình, họ đã rời thành phố vào tháng 3, chỉ 1 tuần sau khi chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa để ngăn dịch lây lan.

“Khi lệnh cách ly được ban hành, tôi nhận ra rằng rất khó để ở lại thành phố, chúng tôi còn nuôi một chú chó thường đòi đi dạo mỗi ngày nên rủi ro bị nhiễm bệnh là rất cao”, Sergei chia sẻ về lý do chuyển nhà.

Họ cùng 2 cô con gái đã phát hiện ra “thiên đường tránh dịch” khi chuyển tới căn nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ ở ngôi làng cách thủ đô Moscow 100 km.

Cuộc sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên tại đây đã khiến cho gia đình Sergei cũng như nhiều cư dân Nga tìm thấy những phút giây thảnh thơi, hòa mình với thiên nhiên. Hàng ngày, họ tìm thấy niềm vui qua công việc nuôi gà, trồng rau, thu hoạch rau quả, khắc hẳn cảm giác phải bon chen, căng thẳng nơi phố thị. 

“Sống ở nông thôn là cách tiện lợi để vừa chống dịch mà vẫn có thể làm việc tại nhà. Mặc dù cuộc sống ở vùng thôn quê không được tiện nghi như thành phố nhưng điều đó không quá bất tiện. Mỗi ngày chúng tôi sống trong bầu không khí trong lành, nghe tiếng chim hót từ khu rừng bên cạnh, sống đúng nghĩa hưởng thụ”, gia đình Sergei tiết lộ.

Dân Nga bỏ thành thị “chạy” về nông thôn trồng rau, nuôi gà tránh dịch - 1

Nhiều cư dân Nga tìm thấy niềm vui khi rời thành phố về quê tránh dịch, thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến ngày 24/5, nước Nga đã phát hiện thêm 9.434 trường hợp nhiễm và 139 ca tử vong do Sars-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt 335.882 và 3.388.

Không chỉ riêng nước Nga mà tại Mỹ, nhiều cư dân cũng "tháo chạy" khỏi thành phố, mua nhà tránh dịch ở ven đô khiến cho giá BĐS ở các khu vực này tăng chóng mặt, gấp 2-3 lần so với trước kia.

Thương Minh

Theo Euronews