Đà Nẵng chấn chỉnh chiêu trò gây “sốt” đất của “cò”

Dân trí UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai.
>>Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai
>>Đà Nẵng cảnh báo người dân khi mua đất
>>Đà Nẵng: Buộc tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò đất” đã sử dụng nhiều “chiêu trò”, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận, trình UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy.

Đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, công bố các dự án nào đủ điều kiện mở bán cho người dân, gửi thông tin đến các quận, huyện và các phòng công chứng, văn phòng công chứng để người dân được biết.

Đà Nẵng chấn chỉnh chiêu trò gây “sốt” đất của “cò” - 1

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng, các "cò" đất đã tung ra nhiều chiêu trò, tin đồn thất thiệt nhằm "thổi" giá đất lên cao để trục lợi 

 

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu giải pháp để kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp gây thất thu thuế nhà nước. Giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm soát và cung cấp đẩy đủ thông tin cho người dân để tránh rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản.

Khánh Hồng

Đà Nẵng chấn chỉnh chiêu trò gây “sốt” đất của “cò” - 2