Cơ hội đầu tư shophouse khối đế thương mại mặt tiền Quốc lộ 13

(Dân trí) - Shophouse khối đế phức hợp thương mại không chỉ có giá trị khai thác kinh doanh hoặc cho thuê, mà còn sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị.

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của shophouse

Ngay lúc thị trường biến động, shophouse (nhà phố thương mại khối đế) vẫn là danh mục tài sản đầu tư được ưa chuộng. Theo thống kê của CBRE Việt Nam, lợi nhuận đầu tư shophouse dao động từ 25% đến thậm chí hơn 100% so với giá căn hộ tùy vào từng vị trí và thời điểm.

Khảo sát cho thấy, chuỗi shophouse mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch thuộc khu đô thị Sala (TP Thủ Đức) đã tăng 400% sau hơn nửa thập kỷ. Nếu năm 2015 ra mắt với giá 30-40 tỷ đồng/căn, thì đến nay, giá chuyển nhượng đã đạt mức 120-170 tỷ đồng/căn.

Cơ hội đầu tư shophouse khối đế thương mại mặt tiền Quốc lộ 13 - 1
Shophouse, đặc biệt là khối đế thuộc các phức hợp đô thị cao cấp, sở hữu tiềm năng đầu tư hấp dẫn (Ảnh: Phát Đạt).

Theo các chuyên gia, tiềm năng của shophouse đến từ vị trí thuận lợi cho việc khai thác thương mại. Tại các khu phức hợp cao cấp - nơi quy tụ cộng đồng cư dân hiện đại với mức sống cao - các dãy phố shophouse khối đế trở thành trung tâm văn hóa giải trí, đáp ứng nhu cầu về thư giãn, mua sắm của cư dân đô thị.

Đón đầu cơ hội với shophouse Astral City mặt tiền Quốc lộ 13

Trong 2 năm trở lại đây, nguồn cung shophouse khối đế tại TPHCM khá khan hiếm. Tỷ lệ lấp đầy của loại hình này luôn đạt trên 90%, trong khi nhu cầu thị trường tăng mạnh. Cuộc chạy đua mở rộng mặt bằng của các thương hiệu "ngoại" đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… đã và đang đẩy giá shophouse neo cao.

Trước "áp lực" cạnh tranh khu lõi trung tâm, thị trường shophouse khối đế nằm trong các phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp thuộc các đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai… lại trở nên sôi động và nhộn nhịp. Những shophouse nằm dọc các tuyến quốc lộ, thuộc phức hợp đô thị quy mô lớn và liền kề các khu công nghiệp - cụm công nghiệp được ưa chuộng.

Cơ hội đầu tư shophouse khối đế thương mại mặt tiền Quốc lộ 13 - 2
Trên mặt tiền Quốc lộ 13, phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City ra mắt 37 căn shophouse (Ảnh: Phát Đạt).

Cách trung tâm TPHCM 30 phút di chuyển dọc theo Quốc lộ 13, TP Thuận An (Bình Dương) hấp dẫn các nhà đầu tư. Thuộc top các thành phố đông dân nhất nước và top 3 địa phương dẫn đầu GRDP bình quân đầu người, Thuận An trở thành "phố Wall" của Bình Dương khi quy tụ hàng loạt công trình biểu tượng, trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính lớn, trường quốc tế, sân golf, ngân hàng…

Mới đây, trên mặt tiền Quốc lộ 13, đại lộ tài chính - thương mại - dịch vụ lớn của Bình Dương, phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City đã ra mắt 37 căn shophouse khối đế "phiên bản giới hạn". Đây là dự án có quy mô lớn tại Thuận An được phát triển bởi Phát Đạt, Central, Artelia, CBRE và DKRA Realty.

Các căn shophouse khối đế tại Astral City có thiết kế duplex một trệt - một lầu sang trọng, hiện đại, đa dạng diện tích 83-247m2 giúp nhà đầu tư chủ động khai thác kinh doanh thương mại, hoặc linh hoạt cho thuê làm boutique shophouse, coffee - bar, nhà hàng… Tích hợp cùng 4 tầng trung tâm thương mại của Astral City với hệ thống siêu thị lớn, khu ẩm thực, khu vui chơi trẻ em, hệ thống cinema… tạo nên một điểm đến đa trải nghiệm cho mọi đối tượng, mọi gia đình.

Cơ hội đầu tư shophouse khối đế thương mại mặt tiền Quốc lộ 13 - 3
Shophouse Astral City với diện mạo sang trọng, hiện đại, thích hợp kinh doanh đa ngành nghề (Ảnh: Phát Đạt).

Nhờ lợi thế nằm trong phức hợp thương mại hơn 5.000 căn, shophouse Astral City thừa hưởng tệp khách hàng đa dạng sẵn có đến từ cộng đồng 12.000 cư dân và doanh nghiệp trẻ tại dự án, 20.000 kỹ sư đến từ thành phố thông minh Thủ Đức và hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp - cụm công nghiệp lớn của Bình Dương như VSIP 1-2, Việt Á, Đồng Hương…

Đi đôi với tiềm năng khai thác kinh doanh, shophouse khối đế Astral City còn mang đến chính sách đầu tư ưu đãi giai đoạn đầu. Theo đó, shophouse Astral City đang được hệ thống DKRA Realty (mảng dịch vụ tiếp thị và phân phối của DKRA Group) giới thiệu độc quyền ra thị trường với 37 căn phiên bản giới hạn, chiết khấu thanh toán nhanh lên đến 30% giá trị sản phẩm và nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.