Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?

(Dân trí) - Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?" sẽ diễn ra trên Dân trí vào lúc 20h ngày 16/9.

Trong bối cảnh thanh khoản thị trường vẫn khá trầm lắng thì theo công bố từ một số đơn vị, một số dự án căn hộ mở bán trong 2 tháng vừa qua bất ngờ có tỷ lệ giao dịch thành công lên đến 95-100%. 

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, nếu như tháng 6, thị trường TPHCM gần như vắng bóng căn hộ tham gia mở bán cũng như giao dịch thành công, thì bước sang tháng 7 và tháng 8 đã có sự phục hồi tích cực. Cụ thể, "giỏ hàng" toàn thành phố ghi nhận thêm 430 căn hộ mới vào tháng 7 và 1.452 căn hộ vào tháng 8. Tỷ lệ tiêu thụ phân khúc này trong 2 tháng qua lần lượt đạt hơn 60% và 88%.

Chung cư mở bán thời dịch có hút khách? - 1

Khách hàng tìm hiểu dự án căn hộ giai đoạn trước khi dịch bệnh bùng phát.

Trước diễn biến bất ngờ này của thị trường, một số chuyên gia đánh giá căn hộ vẫn là sản phẩm ưa chuộng của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Giao dịch giảm sút hiện tại chủ yếu do thị trường thiếu nguồn cung. Giới đầu tư dự báo giá còn có thể tăng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra nghi ngờ, cho rằng kết quả giao dịch này có phần "bơm thổi", do chủ đầu tư sử dụng các biện pháp kỹ thuật để tạo "sóng", chẳng hạn như công bố giá cao để giữ giá nhưng đi kèm là mức chiết khấu sâu hoặc cho nội bộ gom hàng để tạo tâm lý hút khách, "cháy hàng"....

Thực chất, căn hộ hút khách mùa dịch là do cơn "khát" của nhà đầu tư hay chỉ là kỹ thuật tạo "sóng" của doanh nghiệp bán hàng? Đây có phải là sản phẩm đáng để xuống tiền trong giai đoạn hiện nay? Và đâu là những lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi chọn căn hộ trong giai đoạn này?

Tất sẽ được giải đáp trong tọa đàm bất động sản với chủ đề: "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?", với góc nhìn của bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam và chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h thứ năm, 16/9 trên báo Dân trí.

Chung cư mở bán thời dịch có hút khách? - 2

Tọa đàm bất động sản với chủ đề "Chung cư mở bán thời dịch có hút khách?" sẽ diễn ra trên Dân Trí lúc 20h ngày 16/9.

Bên cạnh vị trí Giám đốc cấp cao, bà Dương Thùy Dung còn là lãnh đạo Phòng Định giá - Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển CBRE Việt Nam. Bà Dung chịu trách nhiệm quản lý và giám sát việc thực hiện báo cáo định giá, tư vấn, nghiên cứu khả thi và nghiên cứu thị trường. Bà có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế, ông Trần Khánh Quang có 6 năm đảm nhận vị trí cán bộ tín dụng và phụ trách trung tâm bất động sản của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Sau đó, ông tham gia nhiều doanh nghiệp về bất động sản như Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư tài chính của Đất Xanh giai đoạn 2007-2013, Phó Chủ tịch Công ty Net Land giai đoạn 2018-2020; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Việt An Hòa...

Quý độc giả quan tâm đến chủ đề này, có thể để lại bình luận hoặc câu hỏi cho chuyên gia tại đây:

Tin liên quan
Đang được quan tâm