Cây cầu treo dài nhất thế giới

(Dân trí) - Với chiều dài gần 4km, Akashi Kaikyo là cây cầu treo dài nhất thế giới và cũng là một địa danh tham quan nổi tiếng.

Cầu Akashi Kaikyo (明石 海峡 大橋, Akashi Kaikyō Ōhashi) có chiều dài gần 4km và là cây cầu treo dài nhất thế giới. Akashi Kaikyo khánh thành vào năm 1998. Cầu bắc qua eo biển Akashi, nối giữa Kobe và đảo Awaji. Ngoài ra, cầu cũng là một phần của đường cao tốc Kobe-Awaji-Naruto, một trong ba đường cao tốc nối đảo Honshu với đảo Shikoku.

Một cách thú vị để du khách trải nghiệm là đi bộ trên Maiko Marine Promenade, một lối đi được xây dựng dọc theo cầu. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn không gian ở xung quanh cũng như phía dưới bởi nền của Maiko Marine Promenade được làm bằng kính, cách mặt nước khoảng 50m.

Cây cầu treo dài nhất thế giới - 1

Ban đêm, cầu Akaishi Kaikyo được thắp sáng. Nguồn: Zekkeijapan.

Như vậy, chỉ cần đi bằng thang máy từ chân cầu (phía Kobe), khách du lịch có thể vừa đi bộ vừa ngắm nhìn cảnh quan của eo biển Akashi và vịnh Osaka. Đối với Maiko Marine Promenade, du khách có thể ghé thăm trong khoảng 9-18h hàng ngày (trừ một số ngày lễ đặc thù). Chi phí chỉ khoảng 250-300 yen tùy từng thời điểm và miễn phí cho trẻ dưới 15 tuổi.

Bên cạnh Maiko Marine Promenade, du khách cũng có thể lựa chọn các đài quan sát ở trên đỉnh của thân cầu để ngắm nhìn cảnh vật từ độ cao 300m. Tuy nhiên, hoạt động này thuộc tour du lịch khám phá đặc biệt, có tần suất ít hơn các dịch vụ bình thường và cần đăng ký làm thủ tục trước khi tham gia.

Cây cầu treo dài nhất thế giới - 2

Cây cầu là nơi tham quan nổi tiếng đối với du khách nước ngoài. Japan-guide.

Muốn tham gia tour này, du khách phải trên 13 tuổi và phải có tinh thần và thể chất vững vàng. Những ai sợ độ cao, sử dụng chất kích thích hoặc không có khả năng tự vận động đều bị từ chối tham gia vì lý do an toàn. Giá vé cho mỗi người trưởng thành là 3.000 yen và 1.500 yen cho trẻ từ 13-15 tuổi. Tour được mở từ thứ Năm tới Chủ Nhật hàng tuần trong khoảng 1/4-30/11.

Ở chân cầu bên phía Kobe, bảo tàng Hashi No Kaigakukan sẽ cung cấp thông tin về lịch sử hình thành cũng như chi tiết về quá trình quy hoạch, xây dựng cầu. Ngoài ra, trong bảo tàng cũng có giới thiệu về những cây cầu treo nổi tiếng khác trên thế giới. Mặc dù một số thông tin chỉ có tiếng Nhật nhưng vẫn thu hút được rất nhiều du khách. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 9h15-17h (giờ tham quan có thể thay đổi theo mùa) với chi phí chỉ 310 yen.

Để tới cầu Akashi Kaikyo, du khách có thể di chuyển bằng tàu, xe buýt hoặc ô tô cá nhân. Ga Maiko-koen của Sanyo Electric Railway, ga Maiko của Sanyo Honsen Railway, bến Maiko Kousoku đều là những địa điểm nằm gần với cây cầu nổi tiếng này. Ngoài ra, nếu sử dụng ô tô cá nhân, du khách nên tìm hiểu trước và đi theo chỉ dẫn. Khu vực gần chân cầu có bãi gửi xe nhận trông ô tô từ 8h30-21h30 với giá 200 yen/tiếng.

Đang được quan tâm