Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản

Chi Chi

(Dân trí) - Bồn tắm lộ thiên là suối nước nóng được đặt bên ngoài hoặc các bồn tắm bên ngoài không có mái che, không có rào chắn.

Nhật Bản có suối nước nóng ở khắp mọi nơi và người Nhật cũng rất thích suối nước nóng. Trong số đó, người ta đặc biệt yêu thích các bồn tắm lộ thiên có thể trải nghiệm suối nước nóng trong thiên nhiên. 

Bồn tắm lộ thiên là nơi như thế nào?

Bồn tắm lộ thiên là suối nước nóng được đặt bên ngoài hoặc các bồn tắm bên ngoài không có mái che, không có rào chắn.

Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản - 1

Các bồn tắm lộ thiên có thể trải nghiệm suối nước nóng trong thiên nhiên (Ảnh: Matcha.jp). 

Các bạn sẽ khó tìm thấy bồn tắm lộ thiên trong các gia đình nhưng có thể trải nghiệm dễ dàng tại các địa điểm suối nước nóng trong thành phố, hoặc tại các địa điểm suối nước nóng nổi tiếng, các nhà nghỉ. Trong số đó, ngay tại nhiều khách sạn cao tầng, có nhiều nơi kết hợp cả bồn tắm lộ thiên.

Mặc dù không có mái che hay rào chắn nhưng phần lớn các địa điểm này đều được thiết kế sao cho từ bên ngoài không thể nhìn thấy gì, vì vậy các bạn có thể an tâm. Nếu các bạn thấy xấu hổ khi không mặc gì trước mặt người khác thì có thể mượn bồn tắm lộ thiên theo thời gian, ngoài ra có nhiều nhà nghỉ còn có bồn tắm lộ thiên trong vườn trong phòng vì vậy các bạn hãy thử tìm kiếm xem nhé.

Sức hấp dẫn của bồn tắm lộ thiên

Sức hấp dẫn của bồn tắm lộ thiên chính là cảm giác rộng rãi, thoải mái của nó. Đặc biệt ở các khu vực suối nước nóng, các bạn có thể vừa thưởng thức phong cảnh hùng vĩ xung quanh, vừa cảm nhận gió, vừa thong thả ngâm mình trong các bồn tắm để thư giãn tốt nhất.

Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản - 2

Vừa thưởng thức phong cảnh hùng vĩ xung quanh, vừa cảm nhận gió, vừa thong thả ngâm mình trong các bồn tắm để thư giãn tốt nhất (Ảnh: Matcha.jp). 

Tại Nhật Bản có rất nhiều bồn tắm lộ thiên có thể trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp ở các địa phương ví dụ như bồn tắm tiếp giáp với biển, bồn tắm dưới bầu trời đầy sao bồn tắm có thể nghe tiếng nước chảy và tiếng chim hót. Nếu có thể nghỉ ngơi thư giãn hòa cùng thiên nhiên tại những nơi như thế thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tắm nóng cùng với việc tiếp thêm năng lượng.

Các bạn không phải đi đến những nơi thiên nhiên bao la mà ngay cả ở những địa điểm suối nước nóng trong thành phố cũng có nhiều nơi có thể trải nghiệm bồn tắm lộ thiên trong không gian như khu vườn được sắp đặt các tảng đá hay bụi cây.

Các bạn có thể vừa lắng nghe tiếng côn trùng, thưởng thức lễ hội ánh sáng tuyệt đẹp, vừa cảm nhận không gian hữu tình chỉ có tại các bồn tắm lộ thiên chắc chắn sẽ xua tan đi mọi mệt mỏi trong ngày.

Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản - 3

Không gian hữu tình chỉ có tại các bồn tắm lộ thiên (Ảnh: Matcha.jp). 

Những điểm cần lưu ý tại bồn tắm lộ thiên

Những bồn tắm lộ thiên có không gian mở và rất thư giãn cũng có những điểm cần lưu ý.

Một trong số đó là hiện tượng sốc nhiệt. So với các bồn tắm thông thường thì bồn tắm lộ thiên nhiều nơi sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ bồn tắm khá lớn. Do sự thay đổi nhiệt độ khá nhanh nên dễ gây tổn thương lên tim mạch, hệ thống tuần hoàn, vì vậy dễ xẩy ra hiện tượng chóng mặt khi đứng lên hoặc sốc nhiệt.

Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản - 4

So với các bồn tắm thông thường thì bồn tắm lộ thiên nhiều nơi sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ bồn tắm khá lớn (Ảnh: Matcha.jp). 

Đặc biệt vào mùa đông rất lạnh. Việc trải nghiệm nước nóng tại các bồn tắm nước nóng trong không gian tuyết rơi ngoài trời sẽ rất dễ chịu nhưng trước khi vào bồn nước nóng các bạn phải chú ý tắm nước nóng trước (※ 1) để cơ thể làm quen với nhiệt độ nước nóng, ngoài ra, nếu có lò sưởi tại phòng thay quần áo thì các bạn nên làm ấm trước. Các bạn cũng cần lưu ý tránh vào bồn tắm thường khi đang đói hoặc khi uống rượu,...

Hãy thử đến bồn tắm lộ thiên!

Bồn tắm lộ thiên rất hấp dẫn không chỉ con người mà đến cả những động vật hoang dã. Nhất định các bạn hãy thử trải nghiệm 1 lần.

Bồn tắm lộ thiên - Tinh hoa suối khoáng nóng Nhật Bản - 5

Các bồn tắm lộ thiên ở nhà nghỉ suối nước nóng có thể trải nghiệm phong cảnh 4 mùa (Ảnh: Matcha.jp). 

Các bồn tắm lộ thiên ở nhà nghỉ suối nước nóng có thể trải nghiệm phong cảnh 4 mùa nhưng cho dù không phải đến các nhà nghỉ thì cũng có nhiều nơi có suối nước nóng có thể đi về trong ngày hoặc suối nước nóng trong thành phố có thể trải nghiệm bồn tắm.