1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

5 nguyên tắc vàng đầu tư hiệu quả đất nền Bình Phước

(Dân trí) - Thị trường đất nền Bình Phước khá sôi động. Những nền đất có pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp với mức giá từ 400-800 triệu đồng/nền được "săn đón". Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần dắt túi bí quyết cần thiết để thu lợi nhuận khi rót tiền vào đất nền tại Bình Phước.

Nguyên tắc nhà đầu tư nên nằm lòng khi đầu tư đất nền Bình Phước

Vị trí góp phần quyết định tiềm năng tăng giá luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua đất nền Bình Phước. Bạn nên ưu tiên đất nền vị trí có kết nối giao thông với vùng lân cận, có nhiều dự án hạ tầng giao thông được triển khai. Giao thông phải đảm bảo thông suốt, không bị ngập nước, mặt đường không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực lân cận. Giao thông là “chìa khóa” quyết định sự phát triển của một khu vực, giúp thu hút nhiều cư dân, các công trình thương mại, dịch vụ. Nhờ đó, kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỷ thuận với độ nóng của thị trường bất động sản.

5 nguyên tắc vàng đầu tư hiệu quả đất nền Bình Phước - 1

Dự án “sống” đã hình thành cụm cư dân là tiêu chí nhà đầu tư đất nền Bình Phước cần lưu ý

Bên cạnh đó, dự án “sống” đã hình thành cụm cư dân có mật độ từ vừa phải cho tới đông đúc là nơi nên lựa chọn.

Nhà đầu tư cần xem xét tình hình giao dịch tại các dự án mỗi tuần và yêu cầu cung cấp những thông tin, bằng chứng thực tế, cụ thể để lấy cơ sở trước khi xuống tiền, thay vì chỉ nghe lời cò đất chào mời của cò đất. Tốt nhất, bạn nên đến UBND địa phương để tìm hiểu thông tin quy hoạch, thời gian khởi công, hoàn thành… để quyết định rót vốn.

Để bảo vệ nguồn vốn, nhà đầu tư nên tìm hiểu bộ hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh của chủ đầu tư, đồng thời nhờ nhà tư vấn luật kiểm chứng giúp thông tin. Ngoài ra, bạn có thể nhờ ngân hàng mà chủ đầu tư vay vốn để đầu tư đất nền dự án để thẩm định. Các nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những dự án phải có quy hoạch 1/500, có sổ đỏ, không bị vướng quy hoạch, không có tranh chấp, thế chấp và đặc biệt phải có giấy phép xây dựng.

Cuối cùng, để đầu tư hiệu quả, bạn cần xem xét tính thanh khoản của dự án - khả năng bán nhanh khu đất đó khi cần tiền, không bị chôn vốn trong thời gian dài không thể rút ra được. Đất nền có tính thanh khoản cao sẽ có vị trí đẹp và tiện ích đầy đủ. Theo các chuyên gia đầu tư thì bạn chỉ nên vay số tiền 50% giá trị tài sản trở xuống, tính chi tiết lãi suất, khả năng chi trả lâu dài để lường trước áp lực về mặt tài chính. Ngoài ra, để giảm rủi ro, đầu tư theo hội nhóm là một ý tưởng hay, được các chuyên gia bất động sản khuyên sử dụng.

Giới đầu tư đất nền Bình Phước đang chú ý dự án nào?

Tính đến giữa năm 2019, Bình Phước đã thu hút và phát triển được 6.425 doanh nghiệp, vốn đăng ký kinh doanh 53.506 tỉ đồng. BĐS Bình Phước đang tạo được sức hút là do tiếp giáp tam giác phát triển TP HCM - Bình Dương - Đồng Nai, thu hút sự đầu tư của các "ông lớn", quan tâm của chính quyền trong vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng và pháp lý của dự án. Đất nền ở Bình Phước chính là “mỏ vàng” cho nhà đầu tư nếu biết khai thác đúng và hiệu quả.

5 nguyên tắc vàng đầu tư hiệu quả đất nền Bình Phước - 2

Gần đây, dự án Asian Lake View có quy hoạch chuẩn với quy mô 11 hecta; 498 nền; diện tích 120-150m2, đang có sức thu hút lớn với giới đầu tư quan tâm đất nền Bình Phước.

Dự án là một trong những khu dân cư hiếm hoi tại Đồng Xoài, tạo ra một cuộc sống có chất lượng hiện đại những vẫn gần gũi với thiên nhiên. Theo đó, ngoài diện tích xây dựng, 37% dành cho công viên, cây xanh, đường xá…

Đây là dự án tiên phong theo quy chuẩn khu cư hoàn chỉnh trong khu vực với giá hấp dẫn chỉ 5,9tr/m2. Xung quanh có rất nhiều dự án phân lô đất nền nhỏ lẻ nhưng dự án Asian Lake View làm theo kiểu mẫu và quy hoạch 1/500, pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ từng nền.

5 nguyên tắc vàng đầu tư hiệu quả đất nền Bình Phước - 3

Ngoài pháp lý rõ ràng, vị trí nằm gần khu quy hoạch của FLC nên sức nóng của dự án càng tăng. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước và tứ giác phát triển TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ dự án, cư dân chỉ mất 5-10 phút là tới cơ quan ban ngành, siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học, sân vận động, công viên văn hóa tỉnh…

Đơn vị phát triển dự án là Asian Holding - một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các dự án bất động sản tại Việt Nam - càng tăng sự uy tín, chắc chắn cho nhà đầu tư khi rót vốn tại dự án này. Trong tương lai, Asian Lake View được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bậc nhất của khu vực và là lựa chọn đáng lưu tâm cho nhà đầu tư đất nền tại Bình Phước.