Đắk Nông:

Xử phạt doanh nghiệp san phẳng cả quả đồi để phân lô bán nền

(Dân trí) - Sau khi san lấp quả đồi nằm ngay cạnh đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14), doanh nghiệp này đã phân lô và rao bán công khai trên mạng xã hội với tên gọi Khu dân cư Bắc Sang.

Ngày 20/3, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trương Thanh Tùng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Ngọc Bắc, chủ doanh nghiệp Ngọc Bắc Sang (xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Số tiền ông Bắc bị phạt là 105 triệu đồng về hành vi Hủy hoại đất.

Xử phạt doanh nghiệp san phẳng cả quả đồi để phân lô bán nền - 1
Doanh nghiệp của ông Bắc tự ý san lấp quả đồi lớn nằm dọc QL 14

Theo quyết định số 360/QĐ-XPVPHC, ông Bắc đã có hành vi vi phạm hành chính là Hủy hoại đất trong trường hợp làm biến dạng địa hình. Cụ thể, ông Bắc đã thực hiện múc đất, làm cho bề mặt đất thấp hơn so với thửa đất liền kề với diện tích đất bị hủy hoại là 4,8ha.

Trước đó Dân trí đã phản ánh về việc mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu khắc phục lại hiện trạng ban đầu, thế nhưng ông Nguyễn Ngọc Bắc, chủ khu đất ngay quốc lộ 14, đoạn qua thôn 10, xã Nâm N’Jang (Đắk Song) vẫn tiếp tục san ủi mặt bằng với khối lượng lớn.

Ông Nguyễn Ngọc Bắc xác nhận chính ông là người đứng tên trên giấy tờ khu đất và đang cho người san gạt để tạo mặt bằng. Theo ông Bắc, trước đây ông mua đất của nhiều người dân rồi gom lại và đóng tiền đất thổ cư gần 9 tỷ đồng với tổng diện tích gần 8 ha.

Sau khi san lấp mặt bằng, chủ nhân của khu đấ trên đã phân lô và rao bán công khai trên mạng xã hội Facebook. Theo “quảng cáo”, lô đất trên nằm trong khu dân cư Bắc Sang, địa chỉ ở thôn 10, xã Nâm N’Jang; đơn vị thiết kế là Công ty TNHH Đầu tư Việt - Úc; chủ đầu tư là Nguyễn Ngọc Bắc và Quách Mộng Đào.

Dương Phong

Đang được quan tâm