Thứ hai, 13/01/2020 - 07:50

Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông

Dân trí

Liên quan tình trạng sạt lở tại khu vực chợ trung tâm xã Thới An Hội (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), mới đây khu vực này lại xảy ra sạt lở nhà dân.

Sạt lở ở Thới An Hội, Kế Sách, Sóc Trăng.

Ngày 12/1, bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND xã Thới An Hội (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, tại khu vực chợ Cầu Lộ (chợ trung tâm xã Thới An Hội) nằm cặp bờ kênh Rạch Vọp tiếp tục xảy ra sạt lở khiến 3 căn nhà bị tuột hẳn xuống sông, làm chìm nhiều xe gắn máy cùng tài sản của người dân, rất may không có thương vong về người.

Trong đó, có 2 căn nhà chủ đã đi nơi khác, còn lại là nhà của mẹ con người phụ nữ tên Phí, trong đó có một tiệm làm tóc.

Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông - 1
Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông - 2

Sạt lở "nuốt" nhà dân xuống sông.

Theo người dân, lúc xảy ra sạt lở, có một số người đang ở trong căn nhà không kịp chạy ra ngoài nên bị cuốn xuống dòng sông. Rất may lúc đó có người phát hiện đã giải cứu kịp thời.

Chủ tịch UBND xã Thới An Hội cho biết, sau khi xảy ra sạt lở, UBND xã đã cử lực lượng ra hiện trường để xử lý, trục vớt tài sản và báo cáo về trên có giải pháp xử lý, nhằm ổn định cuộc sống của người dân.

Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông - 3
Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông - 4

Nhiều tài sản của dân bị hư hại,

Như Dân trí đã thông tin, từ tối ngày 29/8 đến rạng sáng 1/9/2019, tại khu vực này đã xảy ra sạt lở, ăn sâu vào bờ 10m, dài gần 60m, độ sâu từ 5-6m, nhấn chìm 9 căn nhà bán kiên cố, cùng nhiều tài sản có giá trị của người dân.

Ngoài ra, sạt lở còn đe dọa gần 20 căn nhà khác ở xung quanh. Vụ sạt lở cũng đã cắt đứt đường ra vào khu vực chợ. Ước thiệt hại tài sản khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi xảy ra sạt lở, tỉnh Sóc Trăng đã có kế hoạch xây dựng bờ kè chống sạt lở cho khu vực nói trên và dự án này được tiến hành cách đây khoảng một tháng. Tuy nhiên, hiện nay việc thi công bờ kè chống sạt lở lại gây bất an cho người dân khi nhà cửa của họ đã bị sút lún, rạn nứt và có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

Bạch Dương