Thứ năm, 21/12/2017 - 14:56

Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT

Dân trí

Sau khi bị kẻ trộm đánh cắp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1992), trú tại Bo Non, Hương Vỹ, Yên Thế (Bắc Giang) không dám nghĩ có thể lấy lại được tài sản. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, Đội CSGT số 2 Hà Nội trao trả lại chiếc xe đến tận tay chủ nhân.

Sáng ngày 21/12, tại trụ sở số 8A Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội), Đội CSGT số 2 đã tiến hành trao trả chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3 cho chị Nguyễn Thị Hương là chủ sở hữu bị mất cắp.

Chiếc xe trên mới bị mất cắp cách đây 10 ngày và chủ nhân chiếc xe không dám nghĩ có thể tìm lại tài sản. Tuy nhiên, Đội CSGT số 2 đã phát hiện, xác minh và chủ động báo cáo lãnh đạo hoàn thiện hồ sơ để trả lại tài sản cho chị Hương. Có mặt tại Đội CSGT số 2, chị Hương đã rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội, Ban chỉ huy đội CSGT số 2, đặc biệt là hai đồng chí Đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng và đồng chí Đại uý Ngô Tuấn Nam - cán bộ Đội CSGT số 2 đã trực tiếp phát hiện, thu giữ, điều tra, xác minh, tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp chị Hương nhận lại được tài sản đã mất.


Đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội bàn giao tài sản cho chủ nhân.

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội bàn giao tài sản cho chủ nhân.

Trước đó, qua công tác xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã trực tiếp xác minh làm rõ. Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đại uý Cường đã liên lạc được với Công an xã Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và tìm cách liên lạc được với chị Hương.

Chị Hương cho biết chiếc xe của mình bị mất cắp do sơ ý vào ngày 9/12/2017 tại địa bàn phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trước đó ít ngày, Đội CSGT số 2 - PC67 Công an TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp. Đặc biệt, đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do nạn nhân không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an.


Trước đó, ông Hoàng Điều cũng xúc động nhận lại chiếc xe máy từ đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội.

Trước đó, ông Hoàng Điều cũng xúc động nhận lại chiếc xe máy từ đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội.

Chủ nhân của những chiến xe máy được bàn giao là: ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi, ở xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) và chị Lương Thị Quế (Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Trong đó, đáng chú ý ông Hoàng Vân Điều đã bắt xe từ Cao Bằng xuống Hà Nội nhận lại tài sản.

Ông Điều đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các chiến sỹ CSGT, đặc biệt là 2 đồng chí đại uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó đội trưởng Đội CSGT số 2) và trung uý Nguyễn Văn Hưng (cán bộ Đội CSGT số 2), những người đã trực tiếp tận tình giúp đỡ ông Điều hoàn thiện các thủ tục nhận lại tài sản đã mất.

Anh Thế

Từ khóa: