Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!

Dân trí Theo đơn khiếu nại, bà Lê Thị Đời (ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đồng ý hiến 900 m2 để xây dựng chợ cùng thỏa thuận xã “ưu tiên” cho đấu giá 1 lô đất giá sàn theo quy định Nhà nước. Song, khi chợ hoàn thành xã “thất hứa” dẫn đến khiếu nại.
>>Bình Định: Rừng phòng hộ bị băm vằm, kiểm lâm ở đâu?
>>Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo
>>Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý vụ “đất tặc” qua mặt chính quyền, hoành hành trong đêm

Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ

Có hay không dấu hiệu xã thiếu minh bạch?

Theo đơn khiếu nại gửi báo Dân trí, gia đình bà Lê Thị Đời (50 tuổi, trú thôn 8, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đang quản lý sử dụng thửa đất của ông Lê Côn để lại cho ông Lê Sang từ trước năm 1967 cất nhà cấp 4 cho đến nay tại thôn 10, xã Mỹ Thắng. Đất này ông bà, cha mẹ bà không vào hợp tác xã.

Tháng 1/2015, thực hiện quyết định số 89/QĐ-UBND ngày 13/01/2015 của UBND tỉnh Bình Định về việc giao đất cho UBND xã Mỹ Thắng xây dựng chợ và khu dân cư tại thôn 10, xã Mỹ Thắng và gia đình bà Đời thống nhất theo chủ trương của tỉnh.

Bà Đời cho biết gia đình bà đã hiến 900 m2  đất xây dựng chợ thôn 10, xã Mỹ Thắng nhưng địa phương lại thất hứa nên gia đình mới khiếu nại
Bà Đời cho biết gia đình bà đã hiến 900 m2 đất xây dựng chợ thôn 10, xã Mỹ Thắng nhưng địa phương lại thất hứa nên gia đình mới khiếu nại

Theo đó, gia đình Đời đồng ý hiến đất cho UBND Mỹ Thắng với diện tích 900 m2 đất xây dựng chợ thôn 10, dừa trên đất bà Đời sẽ tự chặt và không yêu cầu bồi thường, chỉ yêu cầu UBND xã Mỹ Thắng hỗ trợ tiền hốt cốt 5 ngôi mộ của gia đình để đi cải táng nơi khác. Đồng thời, bà Đời cũng yêu cầu, khi xã xây dựng xong chợ, diện tích đất thừa của gia đình bà còn lại để làm mặt bằng đấu giá nhà ở khu dân cư, thì UBND xã phải ưu tiên cho bà chọn 1 lô và bà sẽ trả tiền theo giá sàn của Nhà nước quy định trước khi đấu giá.

Thế nhưng, khi chợ thôn 10 hoàn thành vào tháng 4/2017, UBND xã đổ đất làm mặt bằng bán đấu giá nhà ở được phân lô từ lô 1 đến lô 16. Theo thỏa thuận, bà Đời được đấu giá lô số 11 (diện tích đất còn lại của gia đình bà Đời sau khi xây dựng chợ xong PV). Tuy nhiên, UBND xã không đồng ý theo thỏa thuận mà yêu cầu bà phải mua 1 trong 2 lô là lô 15 và lô 16.

Không đồng ý với quyết định trên, ngày 13/4/2017, bà Đời có đơn khiếu nại hành vi của UBND xã Mỹ Thắng. Ngày 17/4, UBND xã Mỹ Thắng giải quyết khiếu nại bằng công văn số 27/UBND-CV. Tuy nhiên, bà Đời cho rằng việc làm này không chỉ sai phạm với Luật Khiếu nại mà còn giải quyết không đúng theo yêu cầu thỏa thuận trước kia với gia đình bà. Ngày 18/4, bà Đời có đơn “bác” lại văn bản trên của UBND xã Mỹ Thắng.

“Trong khi xã chưa giải quyết khiếu nại xong thì ngày 20/4 vừa qua, các cơ quan xã, huyện tổ chức đấu giá các lô đất này. Điều vô lý, xã đã gỡ sơ đồ dán trước đó thay bằng sơ đồ mới mà vị trí lô 11 trước đây được thay là lô 12 và tiếp tục đấu giá”- bà Đời cho hay.

Huyện Phù Mỹ đang vào cuộc và sẽ kết luận vào ngày 10/6 tới đây
Huyện Phù Mỹ đang vào cuộc và sẽ kết luận vào ngày 10/6 tới đây

Bà Đời cho rằng, sơ đồ các lô đất đấu giá mà các cơ quan thẩm quyền phê duyệt đã thông báo, trong đó có lô 11 mà gia đình bà tranh chấp là sơ đồ quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền huyện, tỉnh phê duyệt. Nhưng khi bà có ý kiến yêu cầu dừng đấu giá lô 11 vì đang có đơn khiếu nại chưa được giải quyết, thì ngay sau đó được thay bằng sơ đồ mới thay đổi lô 11 thành lô 12. “Tôi nghĩ việc làm này chẳng những vi phạm quy định của nhà nước mà còn là việc làm mờ ám, thiếu minh bạch ảnh hưởng tới gia đình tôi”- bà Đời hoài nghi.

“Muốn quay phim, chụp hình phải xin phép xã”

Để tìm rõ vụ việc trên, chiều 29/5, PV Dân trí đã về tận địa phương làm việc với gia đình bà Đời (người có đơn khiếu nại). Theo ghi nhận, chợ thôn 10 đã hoàn thanh, thế nhưng khi PV đang phỏng vấn, chụp hình bà Đời tại khu vực chợ thôn 10, thì ông Trần Văn Phá, Chủ tịch Hội nông dân xã Mỹ Thắng gây khó khăn, không cho quay phim, chụp hình vì lý do PV chưa xin phép xã. “Ông nhà báo gì mặc kệ, ông muốn quay phim, chụp hình ở địa bàn xã của tôi ông phải xin phép, tôi nói dứt điểm, không nói nhiều!. Lỡ có thanh niên ra bảo thằng nào thằng đó rồi ai chịu trách nhiệm, có phải xã chịu trách nhiệm, phải can thiệp không”- ông Phá to tiếng.

Bà Đời cho rằng chính quyền xã Mỹ Thắng thất hứa không bán cho bà lô đất trên diện tích đất còn thừa của gia đình mà áp gia lô đất khác
Bà Đời cho rằng chính quyền xã Mỹ Thắng thất hứa không bán cho bà lô đất trên diện tích đất còn thừa của gia đình mà áp gia lô đất khác

Khi PV băn khoăn hỏi khu vực này có cấm quay phim, chụp hình không? Ông Phá càng trở nên gay gắt: “Ông ở báo trung ương hay tối cao mặc kệ, nhưng ông không có hộ tịch, hộ khẩu ở địa phương, ông phải trình báo cho địa phương. Ông làm việc giờ hành chính hay ngoài giờ? Tôi yêu cầu anh không được quay phim, chụp hình nữa, chiều lên làm việc với xã. Còn đây là bà chị của tôi (ý nói bà Đời) và tôi là một người nông dân ở đây tôi luôn luôn bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người nông dân”.

Liên quan đến việc bà Đời có đơn khiếu nại, ông Văn Thành Long, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thắng cho biết: “Hiện nay, UBND huyện Phù Mỹ đã thành lập một tổ công tác để xác minh vụ việc, sau khi có kết quả huyện sẽ trả lời, còn thẩm quyền xã không cung cấp được. Anh thông cảm! Tôi đã xin ý kiến của chủ tịch huyện và quan điểm của huyện chờ kết luận của huyện. Bây giờ tôi bận họp”.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thắng: Đất này của địa phương tôi ông muốn chụp hình phải xin phép"

Trong khi đó, đề cập đến việc ông Trần Văn Phá, Chủ tịch Hội nông dân xã yêu cầu PV không được chụp hình, quay phim khi làm việc với người khiếu nại, ông Long lại thể hiện đồng quan điểm với cấp dưới. Điều đáng nói, ông Long còn gay gắt xưng hô với PV bằng ông, thậm chí văng tục. “Về mặt quản lý nhà nước, ông muốn làm gì ông phải trao đổi với địa phương trước, xã thống nhất ông mới được chụp hình. Đằng này, buổi trưa ông ở đâu đến đây làm việc với dân rồi chụp hình, chụp bóng, ông làm mẹ gì vậy?” - vị Chủ tịch xã văng tục.

“Về mặt nguyên tắc, trước mắt tôi phải kiểm tra xem có thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của tổng biên tập của ông giới thiệu ông xuống tác nghiệp về chuyện gì, tôi còn phải kiểm tra thủ tục của ông. Chứ không không ông ở đâu đến muốn làm gì ông làm, biết ông đi đâu làm chuyện gì, lỡ xảy ra thằng nào đánh ông, ông biết kêu ai”- ông Long vừa gay gắt lại vừa tỏ ra rất quan tâm đến sự an nguy của PV khi về xã tác nghiệp.

Tuy nhiên, khi PV hỏi xã có quy định khi báo chí về địa phương phải báo cáo, xin phép xã mới được chụp hình không? Ông Long phải thừa nhận không có quy định nào, song ông Long vẫn bảo vệ quan điểm khi PV về địa phương phải liên hệ làm việc trước để xã nắm.

Sơ đồ trước là lô đất số 11 biến đã bị biến...
Sơ đồ trước là lô đất số 11 biến đã bị biến...
Sơ đồ sau lô đất 11 biến thành lô 12, khiến bà Đời nghi vấn tính thiếu minh bạch của chính quyền địa phương
Sơ đồ sau lô đất 11 biến thành lô 12, khiến bà Đời nghi vấn tính thiếu minh bạch của chính quyền địa phương

Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của người dân. “Hiện nay, UBND huyện đã thành lập đoàn thanh tra, giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì phối hợp với Thanh tra huyện tiến hành soát xét lại về mặt pháp lý, thủ tục trong quá trình giải phóng mặt bằng như thế nào, khi có kết luận chính thức sẽ trả lời cho báo Dân trí theo đơn khiếu nại. Chậm nhất ngày 10/6, huyện sẽ có kết luận chính thức bằng văn bản gửi cho báo chí”- ông Dũng cho hay.

Đề cập đến việc có hay không trong lúc thi hành nhiệm vụ, ông Phan Ngọc Linh, Trưởng Công an xã Mỹ Thắng dùng dùi cui đánh khiến bà Đời bị thương ở tay phải nhập viện. Về việc này, ông Dũng cho biết: “Tất cả vụ việc cơ quan chức năng huyện đang xác minh đúng sai ra sao sẽ xử lý, thanh tra huyện đang xác minh chứ mình cũng không chỉ nghe một phía nên chưa trả lời được”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc được nắm rõ vụ việc trên.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân
Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!
Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

(Dân trí) - Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!
Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, bằng việc ký séc tự rút tiền, ký séc cho người ngoài công ty rút tiền và chiếm đoạt dưới hình thức chi khuyến mại, Phan Anh Dũng đã chiếm đoạt của Công ty Thiết bị điện gần 19 tỷ đồng, không trả và tự ý bỏ việc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:25

Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà
Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

(Dân trí) - Gần 2 năm, đúng 80 kỳ báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi. Nhóm tác giả thực hiện loạt bài điều tra về kỳ án áp thuế oan vừa đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:16

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!
Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời báo Dân Trí kèm theo hồ sơ liên quan đến vụ kỷ luật ông Hồ Văn Lương, giáo viên ở Đồng Nai. Theo trả lời của Sở, quyết định kỷ luật này là đúng quy định pháp luật.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:37

“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!
“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Trần Cao Nguyên - Bí thư Huyện ủy Kong Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí và người dân phản ánh, lực lượng công an huyện đã kịp thời có mặt tại các mỏ vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Chơglong. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ các máy móc dùng để khai thác vàng và đưa những người liên quan về trụ sở công an huyện để làm việc.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:35

Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!
Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

(Dân trí) - Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!

(Dân trí) - Theo lịch ấn định thì phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ diễn ra vào chiều ngày 2/6/2017. Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa bị ốm nên phiên tòa tiếp tục được hoãn lại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:29

Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính
Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 18/01/2017, chị em bà Bình nộp đơn khởi kiện 02 quyết định xử phạt hành chính của Phó Chủ tịch huyện Kiên Lương, phạt chị em bà Bình về hành vi bao chiếm hơn 50ha đất công xã Kiên Bình. Đến ngày 22/5, Chủ tịch huyện Kiên Lương ra quyết định thu hồi 02 quyết định này.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 06:56

Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!
Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!

(Dân trí) - Lợi dụng việc được cấp phép khai thác cát trên sông Lục Nam, HTX khai thác, kinh doanh vật liệu xây dựng Yên Sơn đã tổ chức đào cát vượt mức sâu cho phép. Hành vi trục lợi tài nguyên của tổ chức này đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng và tước giấy phép khai thác 3 tháng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 09:09

Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!
Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Ích có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Mới đây nhất, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp tục chuyển nội dung tố cáo này của ông Ích đến Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án giải quyết.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:46

Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư
Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư

(Dân trí) - Chấp hành bàn giao đất để phục vụ cho việc xây dựng đường nội thị của huyện Văn Giang (Hưng Yên) nhưng suốt 16 năm, gia đình ông Đàm Minh Chiến vẫn đang mòn mỏi chờ đợi các cơ quan chức năng tiến hành đền bù, tái định cư.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:06

Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai
Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo thay đổi tư cách tham gia tố tụng của chủ tịch UBND TP Lào Cai và chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trong vụ kiện của người dân. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là đối tượng bị khởi kiện trong vụ án hành chính và không phải là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:51

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 3335/UBND-TH về việc xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí nêu.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:32

Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!

(Dân trí) - Quá khốn khó, ông Kiên đành phải viết đơn xin ứng trước một phần trong tổng số tiền 5,7 tỷ đồng tiền gốc đã đầu tư vào việc trang trí nội thất khách sạn Tân Đào Viên từ 18 năm trước đó nhưng đến nay vẫn "dài cổ" đợi chờ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:30

Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!
Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!

(Dân trí) - Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cùng cấp, tuyên hủy hai bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên trong vụ vợ "tố" chồng cũ dùng dao khống chế, ép viết giấy nợ 2,5 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:22

Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!
Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!

(Dân trí) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức “tuýt còi” với dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Vạn Phúc Sông Công” (Thái Nguyên) khi bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ, PV Dân trí đã “mục sở thị” tại hiện trường dự án. Điều đặc biệt là người xưng là nhân viên của chủ đầu tư vẫn nhiệt tình chào mời khách mua đất nền.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:12

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!

(Dân trí) - Báo Dân Trí tiếp tục nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Giáo viên không đồng tình với quyết định kỷ luật thôi việc, không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không được giao nền theo hợp đồng mua nhà đấ, đề nghị xem xét việc tuân thủ pháp luật của thẩm phán... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:27

Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên

(Dân trí) - Từng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 29/05/2017 - 12:22