1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hải Dương:

Nữ công nhân kể chuyện nhà 11 người, 10 người mắc Covid-19

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Chị Trần Thị Hương, công nhân của một công ty may ở Nam Sách, Hải Dương có 10 người thân từng mắc Covid-19. Cả nhà phải nghỉ việc, điều trị, cách ly dài ngày, cuộc sống gặp nhiều khó khăn...

Mới đây, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã trao hỗ trợ cho 126 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc Quốc tế Phú Nguyên (Nam Sách, tỉnh Hải Dương), trong đó có một công nhân thuộc diện F0 và 125 công nhân là F2, với tổng số tiền gần 65 triệu đồng. 

Đáng chú ý, trong số 126 đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH May mặc Quốc tế Phú Nguyên được nhận hỗ trợ nói trên, có trường hợp gia đình chị Trần Thị Hương (ở xã Thái Tân, Nam Sách - Hải Dương), bản thân và 9 người thân từng mắc Covid-19.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Hương cho biết, tháng 8/2021, anh chồng của chị đưa cháu đến hiệu thuốc trong xã mua thuốc. Vài hôm sau, UBND xã thông báo những ai đến hiệu thuốc này thì phải khai báo y tế, xét nghiệm. Sau đó, anh chồng chị Hương đã có kết quả khẳng định mắc Covid-19 và được đưa đi cách ly, điều trị.

"Khi anh chồng tôi mắc Covid-19, mấy hôm sau gia đình tôi được thông báo chuẩn bị đồ đạc để đi cách ly. Sau 2-3 lần xét nghiệm, vợ chồng tôi và 3 con đều dương tính với SARS-CoV-2", chị Hương nói.

Chị Hương chia sẻ thêm, gia đình chị (5 người) và gia đình anh chồng (6 người, gồm: vợ chồng anh chị, 2 con; bố, mẹ đẻ của anh chồng), thì có tới 10 người mắc Covid-19, chỉ mẹ chồng chị Hương không mắc bệnh.

Trong thời gian cách ly, điều trị và nghỉ việc vì Covid-19 dài ngày, cuộc sống gia đình chị Hương gặp nhiều khó khăn vì phải nuôi 3 con ăn học. Việc được hỗ trợ tiền lần này đã giúp gia đình chị phần nào vơi bớt khó khăn.

"Được nhận được sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn, tôi rất vui, xúc động. Với số tiền 2 triệu đồng, gia đình phần nào đỡ những ngày khó khăn", chị  Hương chia sẻ.

Nữ công nhân kể chuyện nhà 11 người, 10 người mắc Covid-19 - 1

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương trao quà tặng nữ công nhân có gia đình 10 người mắc Covid-19. (Ảnh Diệu Thúy).

Trao đổi thêm với phóng viên Dân trí, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Nam Sách cho biết, trong đợt này, huyện có tổng số 437 đoàn viên công đoàn (một F0, 2 F1, 434 F2) được nhận hỗ trợ, với tổng số tiền hỗ trợ là 221 triệu đồng (trong đó: F0 là 2 triệu, F1 một triệu đồng,  F2 500.000 đồng). 

"Cách đây mấy hôm, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã về trao số tiền hỗ trợ cho 126 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc Quốc tế Phú Nguyên. Số còn lại chúng tôi sẽ trao trong tuần này", vị đại diện Liên đoàn Lao động huyện Nam Sách nói.

Trong đợt này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương quyết định hỗ trợ cho 2.304 đoàn viên công đoàn, người lao động, với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.