1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hà Tĩnh:

Người khuyết tật vui mừng nhận 65 chiếc xe lăn

Sao La

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn trong việc đi lại của người khuyết tật, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các địa phương trao 65 chiếc xe lăn.

Trong đó, 30 chiếc xe lăn được trao cho người khuyết tật ở huyện Vũ Quang và 35 chiếc xe lăn khác được trao cho người khuyết tật ở huyện Nghi Xuân (mỗi chiếc trị giá 2,5 triệu đồng).

Người khuyết tật vui mừng nhận 65 chiếc xe lăn - 1

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh trao 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Vũ Quang. 

Số xe lăn này do các tổ chức hỗ trợ nhân đạo tài trợ thông qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là món quà ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn mà những người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống, giúp những người khuyết tật có điều kiện đi lại dễ dàng hơn.

Người khuyết tật vui mừng nhận 65 chiếc xe lăn - 2

Những chiếc xe lăn là món quà ý nghĩa, giúp người khuyết tật giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Nhận được quà tặng, những người khuyết tật cũng như người nhà rất vui mừng, phấn khởi trước món quà giàu ý nghĩa này; xem đây là nguồn động viên to lớn để chăm lo sức khỏe, hòa nhập cộng đồng.

Được biết, riêng huyện Vũ Quang hiện có 2.423 người khuyết tật. Những năm gần đây, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn trao tặng hơn 170 xe lăn cho người khuyết tật và trên 100 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi, trị giá hàng trăm triệu đồng.