Quảng Ninh:

Hỗ trợ 3 cháu nhỏ có mẹ đẻ và bà ngoại bị sát hại ở thị xã Đông Triều

(Dân trí) - Trước hoản cảnh khó khăn của 3 cháu nhỏ có mẹ đẻ và bà ngoại vừa bị sát hại, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, UBND phường Yên Thọ (Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ.

Hỗ trợ 3 cháu nhỏ có mẹ đẻ và bà ngoại bị sát hại ở thị xã Đông Triều - 1

Đoàn viên thanh niên phường Yên Thọ (thị xã  Đông Triều) hỗ trợ tại lễ tang mẹ đẻ và bà ngoại của 3 cháu nhỏ (ảnh: Ng.X)

Theo thông tin từ UBND thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), chiều nay (16/3), Sở LĐ-TB&XH tỉnh vừa tổ chức hỗ trợ 3 cháu bé, gồm: Lương Đức Tuân (SN 2012), Lương Đức Tuấn (SN 2014) và Lương Thị Nhàn (SN 2019), cùng trú tại khu Yên Lãng 1, phường Yên Thọ tổng số tiền 6 triệu đồng.

Đây là 3 cháu bé có mẹ đẻ và bà ngoại bị một đối tượng dùng dao sát hại vào tối 12/3.

Do hoàn cảnh gia đình các cháu hiện gặp khó khăn, đại diện Sở LĐ-TB&XH cũng đã tư vấn cho họ hàng của 3 cháu nghiên cứu đưa các cháu vào Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.

Liên quan đến hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ trên, UBND phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều cũng trích ngân sách 10 triệu đồng để hỗ trợ.

Đồng thời, do tang lễ của bà ngoại và mẹ đẻ 3 cháu bé diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 nên UBND phường Yên Thọ đã cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để người đến lễ tang sử dụng.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phường cùng cán bộ khu cũng đã hỗ trợ tích cực cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục, thực hiện các quy định về việc tang và phòng, chống dịch tại địa phương.

Bên cạnh đó, trước sự việc đau lòng xảy ra, lãnh đạo thị xã Đông Triều cùng nhiều tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, thị xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền mặt giúp đỡ cho 3 cháu nhỏ trên.

Bài liên quan
Đang được quan tâm