1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Không được để dân đói, thiếu thốn trong dịp Tết"

Dương Phong Thúy Diễm

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, các cấp chính quyền Đắk Lắk cần quan tâm, chăm lo tới người dân. Đặc biệt không được để ai bị đói hoặc thiếu thốn trong dịp Tết.

Chiều 12/1, Đoàn Công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tết tới người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ea Kao (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Tại buổi trao quà, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, trong năm qua, Việt Nam đã đối mặt với những khó khăn, thách thức do dịch bệnh, thiên tai, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không được để dân đói, thiếu thốn trong dịp Tết - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ về những đóng góp của người dân trong năm 2020.

Trong bối cảnh chung, Đảng và Nhà nước đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành và sẻ chia, chung sức, đồng lòng của người dân cả nước.

Thời gian qua, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng cao trên thế giới. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp nhất thế giới, đầu tư cho an sinh xã hội đảm bảo ở mức 21% tổng ngân sách nhà nước.

"Công tác an sinh xã hội đang lan tỏa tới hàng chục triệu người nghèo, người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác. Trong khó khăn, Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm, chăm lo tới người có công với cách mạng, đối tượng chính sách đầy đủ, chu đáo", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Nhân dịp đầu xuân, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ, cả nước cùng chung tay thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là "không để ai không có Tết, ai cũng được hưởng Tết đầm ấm, yên vui". Đặc biệt không được để địa phương nào có người dân bị đói, thiếu thốn trong dịp Tết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không được để dân đói, thiếu thốn trong dịp Tết - 2

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng quà Tết tới người có công với cách mạng

"Đảng và Nhà nước luôn luôn dành sự quan tâm, sâu sắc tới nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc. Chính vì thế, ngoài Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, bắt đầu từ tháng 1/2021, chúng ta sẽ triển khai chương trình dành riêng cho đồng bào miền núi. Qua đó tạo điều kiện cho bà con thoát nghèo, ổn định cuộc sống", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin thêm tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không được để dân đói, thiếu thốn trong dịp Tết - 3

Nhiều trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tặng 150 phần quà tới 80 người có công với cách mạng và 70 người nghèo dân tộc thiểu số, trẻ em có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Bộ trưởng cũng gửi lời chúc bà con nhân dân sức khỏe, bình an và đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Năm mới, ai cũng có niềm vui mới và Tết đầm ấm, vui vẻ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Không được để dân đói, thiếu thốn trong dịp Tết - 4

Bộ trưởng mong muốn, năm mới bà con nhân dân ai cũng mạnh khỏe, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau