Thứ năm, 24/01/2008 - 18:41

Khởi tố “bảo mẫu” đánh trẻ ở Đồng Nai

Dân trí Chiều 24/1, Trưởng công an TP Biên Hòa đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Quảng Thị Kim Hoa (41 tuổi) về hành vi “cố ý gây thương tích”. “Bảo mẫu” hành hạ các cháu mầm non này bị tạm giam 2 tháng để điều tra.

được gửi chăm sóc tại cơ sở nuôi dạy trẻ do bà Hoa làm chủ ở số 2/1, đường Võ Thị Sáu, tổ 6, khu phố 3, phường Quyết Thắng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã bị ngược đãi thường xuyên. Mỗi bữa ăn đối với các cháu là cực hình. “Bảo mẫu” này đã c

Khi những thước phim ghi lại những bữa ăn khủng khiếp này được phát đi, dư luận cả nước đã vô cùng bức xúc; ngành giáo dục phải tiến hành rà soát lại các cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non; công an thành phố Biên Hòa chọn đây làm án điểm để điều tra, truy tố và xét xử lưu động.

 

ai gia đình có con bị bà Hoa hành hạ đã tố cáo “bảo mẫu” này là gia đình của cháu Phan Thành Đạt và Huỳnh Thị Mỹ Duyên.


Cháu Đạt, bé trai ngồi giữa, trong một bữa ăn khủng bố. (Ảnh do đồng nghiệp Đài TH Đồng Nai cung cấp).
 

Sau khi đưa đi giám định thương tật, tỷ lệ thương tật của cháu Phan Thành Đạt là 1%, cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên là 3%. Mặc dù tỷ lệ thương tật của các cháu thấp, nhưng bà Hoa vẫn bị khởi tố vì hành vi cố ý gây thương tích.

 

Trước đó, chiều ngày 16/1, Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành bắt giữ bà Quảng Thị Kim Hoa để phục vụ công tác điều tra.

 

Về 2 người con của bà Hoa là Lâm Anh và Lâm Anh Thi, cơ quan công an xác nhận có liên đới trong vụ hành hạ, ngược đãi các cháu nhỏ được gửi tại đây. Tuy nhiên, những hành vi của 2 người này chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị xử lý hành chính.

 

Công Quang