Thứ tư, 16/01/2008 - 09:36

Video: Trẻ mầm non bị bạo hành ở Đồng Nai

Những hình ảnh chân thực về nạn bạo hành trẻ em đã được các phóng viên truyền hình ghi lại. Những cảnh tượng đó diễn ra như cơm bữa tại một điểm giữ trẻ gia đình số 1/2 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP Biên Hoà (Đồng Nai).

Chuyện bị đánh đập đã trở nên quá quen thuộc đối với các em nhỏ, ngay cả trong bữa ăn. Kèm theo những trận đòn roi là những lời mắng chửi, nhục mạ.

 

Kiểu cho trẻ ăn cũng không bình thường. Khi không có người phụ, bữa ăn của các em được thực hiện theo kiểu cả tập thể... chung một tô. Trừ những lúc nhận và trả trẻ cho phụ huynh, những người giữ trẻ ở đây lộ rõ là người cư xử tàn bạo với trẻ em.

 


Trẻ liên tục bị tát khi được cho ăn bởi bàn tay "hộ pháp" của bà Huệ…

 

Một người dân cho biết: "Tôi cũng thường đi qua khu vực này và thấy cảnh đánh đập đó nhưng không làm gì được. Con cháu của người ta thì cũng như con cháu của tôi. Tôi thương xót lắm. Tôi cũng không dám nói".

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail: thaolam@dantri.com.vn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, điểm giữ trẻ này do bà Hoa làm chủ và đã hoạt động được gần 3 năm nay, mỗi tháng có 6 - 15 trẻ được gửi ở đây. Mỗi tháng tiền công giữ trẻ và 2 bữa cơm cho các cháu là 600.000 đồng nếu chiều đón về. Với phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ đến 9 giờ tối thì phải đóng 1 triệu đồng/tháng.

 

Không phải mới đây mà từ khi hành nghề giữ trẻ, bà Hoa cùng những người thân trong gia đình đã có hành vi bạo hành đối với trẻ được gửi tại đây. Tất cả đều không chút mảy may nghĩ đến hậu quả mà các cháu phải gánh chịu.

 

 ...và bị túm tóc giật ngược ra sau.

 

Bác sỹ Lê Minh Công - Phó Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng, BV tâm thần TW 2, cho biết: "Một số trẻ rơi vào trạng thái rối loạn lo âu, hay bị trầm cảm trẻ em hoặc một số trẻ rơi vào rối loạn tâm lý. Bên cạnh đó, những rối loạn về mặt tâm thần, những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này của trẻ, giống như một vết hằn trong tiềm thức của trẻ".

 

Ngoài việc ảnh hưởng đến nhân cách, khi lớn lên trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, thậm chí dẫn đến chậm phát triển về trí tuệ nếu bị bạo hành kéo dài. Đã đến lúc lối cư xử tàn bạo của những người giữ trẻ này cần có sự can thiệp của pháp luật.

 

Cả cô giáo trẻ và người đàn ông này cũng liên tục dùng đòn roi và không ngại ngần đá đít các cháu nhỏ. 

 

Luật sư Nguyễn Đức - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai, cho biết: "Chúng ta đã có 2 Luật Bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em. Để thực hiện 2 Luật này, Chính phủ đã có nhiều nghị định quy định chi tiết. Hành vi xâm hại trẻ em cần phải được xã hội lên án, pháp luật nghiêm trị".

 

Các ngành chức năng hãy sớm vào cuộc bởi đối với các cháu nhỏ này, không có niềm vui sướng nào hơn những phút giây được ở bên cha mẹ, thoát những trận đòn roi vô cớ, bạo tàn của những kẻ vô lương tâm. Chúng tôi được biết, nhiều người dân địa phương vì phẫn nộ trước cảnh bạo hành kéo dài này đã lên tiếng can thiệp nhưng gia đình bà Hoa đã đe dọa, thậm chí là cầm dao đòi chém...

 

Mời quý vị xem video về vụ việc:

 

 

Theo VTV