Chủ nhật, 12/03/2017 - 10:22

Vừa đăng quang Á khôi, Nguyễn Thị Thành có nguy cơ bị tước danh hiệu

Dân trí Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, việc BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi và đăng quang ngôi vị Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. Và có thể, danh hiệu Á khôi của cô sẽ không được thừa nhận.
 >> Nguyễn Thị Thành bị loại vì làm răng: Nhiều thí sinh HHVN 2016 đang thấp thỏm
 >> Nguyễn Thị Thành xin rút khỏi Hoa hậu Việt Nam vì bị phát hiện bọc răng?

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 vừa diễn ra tại TP HCM vào tối 10/3. Ngôi vị Hoa khôi được trao cho Đỗ Trần Khánh Ngân, Á khôi 1 - Nguyễn Thị Thành và Á khôi 2 - Nguyễn Thị Liên Phương. Tuy nhiên, mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đề nghị thanh tra Bộ ra quyết định triệu tập Ban tổ chức (BTC) Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 để giải trình khẩn cấp về trường hợp của Nguyễn Thị Thành vào sáng thứ 2, ngày 13/3 tới.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, việc BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi và đăng quang ngôi vị Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. Vì trước đó, bản thân người đẹp này từng gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài trước chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, làm giả hồ sơ lừa dối BTC Hoa hậu Việt Nam 2016.

Nguyễn Thị Thành trong giây phút đăng quang ngôi vị Á khôi 1. Ảnh: LQTT.
Nguyễn Thị Thành trong giây phút đăng quang ngôi vị Á khôi 1. Ảnh: LQTT.

“Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi Hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật... Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đề nghị thanh tra Bộ VHTT&DL ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp của Nguyễn Thị Thành thì danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017 sẽ không được công nhận. Đồng thời, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chắc chắn sẽ không cấp phép cho cô gái này tham dự bất kì cuộc thi quốc tế nào”, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm.

Bà Mỹ Dung - đại diện BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017chia sẻ rằng, BTC cuộc thi tôn trọng quyết định của cơ quan quản lý. 9h sáng thứ 2 (13/3) đại diện BTC sẽ mang hồ sơ của cuộc thi, bảng điểm đêm chung kết ra Cục giải trình.

“Nếu như Nguyễn Thị Thành chỉnh sửa mũi hay ngực thì chúng tôi không bao giờ đồng ý cho cô tham dự cuộc thi. Tôi cho rằng thẩm mỹ răng không phải là một dạng chỉnh sửa nhan sắc, không can thiệp vào vẻ đẹp tự nhiên. Trước đây các tổ chức hoa hậu quốc tế cũng đã từng tranh cãi về vấn đề này, và nay thì họ thống nhất loại chỉnh răng ra khỏi khái niệm chỉnh sửa nhan sắc. Chúng ta nên cho cô ấy một cơ hội”, bà Mỹ Dung nói.

Nguyễn Thị Thành bày tỏ, cô cảm thấy có một chút buồn vì đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều khi tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Với những lỗi lầm trước đây cô mắc phải do khi đó còn quá trẻ nên cô đã không lường được nó ảnh hưởng đến mình sau này. Cô rất mong muốn mọi người cho cô cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm thời tuổi trẻ và nhìn nhận những sự nỗ lực để khắc phục những lỗi lầm đó ở cô.


Nguyễn Thị Thành (SBD 116) chia sẻ, cô có một chút buồn vì không nghĩ những lồi lầm tuổi trẻ làm ảnh h đến sự nghiệp của cô sau này. Ảnh: LQTT.

Nguyễn Thị Thành (SBD 116) chia sẻ, cô có một chút buồn vì không nghĩ những lồi lầm tuổi trẻ làm ảnh h đến sự nghiệp của cô sau này. Ảnh: LQTT.

Ngay sau khi biết được thông tin này, Tiến sĩ Amal Rezk - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế cho biết, BTC Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế không cấm thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, nếu xét theo quy định của cuộc thi, Nguyễn Thị Thành không vi phạm quy định của cuộc thi.

“Chúng tôi chọn ra ba thí sinh chiến thắng tại cuộc thi ở Việt Nam để tham dự 3 nội dung Miss Tourrism World (Hoa hậu Du lịch Thế giới), Miss Eco International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) và Miss Tourism Queen International (Nữ hoàng Du lịch Quốc tế) tại Ai Cập. Việc Nguyễn Thị Thành bị tước đoạt danh hiệu và cấm tham dự kỳ thi sắp tới sẽ khiến cho Việt Nam bị khuyết một thí sinh. Điều này thực sự gây khó khăn cho Việt Nam tại đấu trường này”, Tiến sĩ Amal Rezk cho biết thêm.

Hà Tùng Long