Thứ bảy, 18/03/2017 - 11:55

Sốc: Nhóm nhạc Hàn công khai chỉnh sửa nhan sắc trong MV

Dân trí Một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc hiện đang gây xôn xao dư luận trong nước và quốc tế sau khi trải qua dự án âm nhạc kết hợp… phẫu thuật thẩm mỹ. Các thành viên trong nhóm đã thực sự trải qua những ca phẫu thuật chỉnh sửa nhan sắc và công khai điều đó trong MV.

Hình ảnh trong MV cho thấy những thay đổi mạnh mẽ về diện mạo của các thành viên. Trước hết, sự táo bạo về mặt ý tưởng mà nhóm nhạc nữ có tên SixBomb thực hiện đã tạo được hiệu ứng mạnh, khi họ không chỉ liên tục được đề cập trên mặt báo trong nước mà còn được các tờ báo nước ngoài nhắc đến như một hiện tượng lạ.

Nhóm nhạc nữ SixBomb có 4 thành viên, đều đang ở độ tuổi gần 30. Các ca phẫu thuật thẩm mỹ mà nhóm nhạc nữ này trải qua rất đa dạng, từ nâng mũi, nâng ngực cho tới gọt cằm…

Hiện tại, hai MV ca nhạc “Becoming Pretty (Before)” và “Becoming Pretty (After)”, tạm gọi là “trước phẫu thuật” và “sau phẫu thuật” của nhóm SixBomb đang rất thu hút sự quan tâm của công chúng. Hình ảnh nhóm SixBomb nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đã được ghi lại để đưa vào MV “trước phẫu thuật”.

MV “trước phẫu thuật” vừa được tung ra hồi tháng trước; những kết quả bất ngờ của công cuộc “chỉnh sửa” vừa được tiết lộ vào ngày hôm qua, khi video tiếp theo - “sau phẫu thuật” - được tung ra.

Những cuộc chỉnh sửa nhan sắc này tiêu tốn số tiền tương đương 2 tỷ đồng, được trả bởi công ty quản lý nhóm nhạc. Hiện tại, trước cách thức tiếp thị hình ảnh của nhóm SixBomb, người ta chưa thể nhận định đúng - sai, chỉ có thể nói là quá… ngỡ ngàng, chưa từng thấy trước đây.

Mặc dù chuyện phẫu thuật thẩm mỹ là rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng người dân nước này vẫn cảm thấy khá nhạy cảm khi đề cập tới đề tài này. Đối với mỗi người, việc họ chỉnh sửa những gì trong diện mạo vẫn luôn được giữ kín như một sự riêng tư cá nhân. Xã hội Hàn Quốc trước nay cũng luôn có những tranh luận trái chiều về sự ám ảnh đối với vấn đề ngoại hình, diện mạo.

Việc SixBomb công khai cuộc “trùng tu nhan sắc” đã làm mở ra những tranh luận về cách thu hút chú ý có phần… giật gân, gây sốc của nhóm.

SixBomb - “Becoming Pretty (Before)” (trước khi phẫu thuật thẩm mỹ)

SixBomb - “Becoming Pretty (After)” (sau khi phẫu thuật thẩm mỹ)

Trong MV “Becoming Pretty (Before)” (trước khi phẫu thuật thẩm mỹ), các thành viên SixBomb đến gặp chuyên gia tư vấn để quyết định những liệu trình mà họ sẽ trải qua.
Trong MV “Becoming Pretty (Before)” (trước khi phẫu thuật thẩm mỹ), các thành viên SixBomb đến gặp chuyên gia tư vấn để quyết định những liệu trình mà họ sẽ trải qua.

Những thành viên trong SixBomb đều đã ở tuổi gần 30. Đây không phải độ tuổi lý tưởng để bắt đầu gây dựng tên tuổi một nhóm nhạc mới, có lẽ vì vậy mà SixBomb đã táo bạo thực hiện một ý tưởng chưa từng thấy trước đây trong nền công nghiệp giải trí Hàn. Trong MV “sau khi phẫu thuật”, SixBomb xuất hiện với diện mạo mới xinh đẹp hơn. MV này vừa được tung ra tuần này.

Nữ ca sĩ hát chính trong nhóm - Da In - trải qua phẫu thuật nâng ngực và gọt cằm, cô khẳng định: “Tất cả chúng ta đều muốn mình đẹp hơn. Chúng tôi nghĩ tại sao không thực hiện ca khúc về đề tài phẫu thuật thẩm mỹ thay vì cứ cố giấu nó đi. Mọi người sẽ chú ý ngay lập tức. Chúng tôi muốn cởi mở về câu chuyện thực tế này, rằng rất nhiều phụ nữ muốn mình đẹp hơn”.

Báo chí Hàn Quốc đã liên hệ với một bệnh viên chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ tại Seoul và nhận được lời khẳng định rằng các thành viên của SixBomb đã thực sự đến đây và trải qua những ca phẫu thuật chỉnh sửa nhan sắc.

Thành viên Soa trong nhóm - nữ ca sĩ đọc rap trong MV - cho biết cô đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định cùng SixBomb tham gia dự án âm nhạc táo bạo này. Soa trải qua ca phẫu thuật cắt mí: “Tôi thực sự hài lòng với đôi mắt của mình trước đây, vì vậy tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đồng ý thực hiện cùng nhóm ý tưởng này”.

Trưởng nhóm Da In trước và sau phẫu thuật. Da In đã có sẵn một diện mạo khá dễ thương, nhưng cô vẫn thực hiện một ca nâng ngực và gọt cằm.
Trưởng nhóm Da In trước và sau phẫu thuật. Da In đã có sẵn một diện mạo khá dễ thương, nhưng cô vẫn thực hiện một ca nâng ngực và gọt cằm.

Thành viên Soa trải qua ca phẫu thuật cắt mí.
Thành viên Soa trải qua ca phẫu thuật cắt mí.

Hàn Quốc có dân số vào khoảng 50 triệu người, đây là quốc gia có thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn thứ 3 thế giới với hàng ngàn bệnh viện chuyên về phẫu thuật làm đẹp, thực hiện gần 1,2 triệu ca phẫu thuật chỉnh sửa nhan sắc mỗi năm.

Trong MV trước khi phẫu thuật, người xem được thấy 4 thành viên trong SixBomb đến thăm một bệnh viện thẩm mỹ để chuẩn bị cho công cuộc “chỉnh sửa nhan sắc”. Để tạo kịch tính cho việc tung ra MV thứ hai - “sau phẫu thuật”, hình ảnh các thành viên trong nhóm quấn băng kín đầu đã được đăng tải lên mạng xã hội.

Thành viên Ga Bin.
Thành viên Ga Bin.

Thành viên Seul Bi.
Thành viên Seul Bi.

Trước những ý kiến trái chiều về ý tưởng thực hiện MV gây xôn xao dư luận, quản lý Kim Il-Woong của nhóm cho biết: “Chúng tôi chẳng phạm tội gì. Điều duy nhất chúng tôi phạm phải là đã nói về đề tài này một cách quá cởi mở”.

Quản lý Kim khẳng định rằng rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng không dám công khai những gì mình đã thực hiện, mà luôn muốn công chúng tin rằng họ đẹp tự nhiên.

Bích Ngọc
Theo Mashable/Soompi