Thứ sáu, 17/02/2017 - 10:17

MC Phan Anh: “Vợ tôi từng kêu “trời” vì tôi đào hoa, đa tình…”

Dân trí “Chuyện vợ tôi từng kêu “trời” vì tôi đào hoa, đa tình… thì có chứ không phải không. Hồi còn yêu nhau thì chuyện đó như “cơm bữa” nhưng khi lấy nhau rồi thì cũng ít đi…”, MC Phan Anh thật lòng chia sẻ.
 >> MC Phan Anh: “Tôi không thích vợ con mặc trang phục ngoại lai...”

Năm nay là năm Đinh Dậu, anh lại cầm tinh tuổi Tân Dậu. Nhiều người bảo, vào năm tuổi thường không có nhiều may mắn, anh có lo lắng gì về năm tuổi của mình?

Tôi nghĩ rằng, phàm là người Việt ai cũng có những niềm tin tâm linh. Nhưng vì là Phật tử nên tôi luôn lí giải mọi điều dưới góc độ nhà Phật, theo quy luật nhân quả hoặc thuận theo lẽ tự nhiên. Cái gì đã đến thì sẽ đến. Điều quan trọng nhất là một khi tâm của mình an thì mọi chuyện sẽ trở nên bình thường. Nếu có điều gì đó không may xảy ra với mình thì tôi sẽ bình thản đón nhận. Tôi luôn cố gắng sống trọn với từng khoảnh khắc mình có, sống vui mỗi ngày và sống bình tâm với hiện tại. Tôi cũng cố gắng bớt đi những giận hờn, phiền não, sân hận… để cuộc sống của mình nhẹ nhàng nhất có thể.

MC Phan Anh: “Vợ tôi từng kêu “trời” vì tôi đào hoa, đa tình”. Clip: Xuân Ngọc.

Anh nghĩ sao khi có người nói, người tuổi Dậu nhiều người đẹp mã nhưng cũng đào hoa hơn người. Đã bao giờ vợ anh kêu “trời” về cái sự đào hoa của anh chưa?

Những điều bạn nói cũng đã từng có nhiều người nói với tôi, tôi không thể phủ nhận được. Riêng về câu chuyện đào hoa, phải nói chính xác là tôi rất dễ cảm tình với cái đẹp. Cái đẹp ở đây không chỉ gói gọn ở hình thức mà còn ở cả tâm hồn và trí tuệ. Tôi thuộc tuýp khá nhạy cảm với cái đẹp và may mắn là những người tôi quen biết đều cho tôi thấy được cái đẹp của họ.

Gia đình nhỏ của Phan Anh trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu. Ảnh P.A.
Gia đình nhỏ của Phan Anh trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu. Ảnh P.A.

Nếu hiểu theo nghĩa, “đào hoa” là được nhiều người thích thì đâu phải lỗi tại tôi đâu (cười). Nhưng phải thú thật rằng, nhiều khi tôi được người ta quý mến, yêu thương… tôi cũng rất trân trọng họ và dành thời gian cho họ. Nhưng như các cụ đã nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, khi tạo cơ hội cho nhau thì tình cảm nảy sinh cũng không phải là khó hiểu lắm.

Chuyện vợ tôi kêu “trời” vì tôi đào hoa, đa tình… thì có chứ không phải không. Hồi còn yêu nhau thì chuyện đó như “cơm bữa” nhưng khi lấy nhau rồi thì cũng ít đi. Thực ra, khoảng 10 năm qua, vì bận sinh rồi chăm con nên vợ tôi cũng chẳng bao giờ để ý đến chuyện hôm nay tôi làm gì, gặp gỡ những ai, quan hệ xã hội ở ngoài như thế nào. Trong khoảng thời gian đó, vợ tôi gần như rất ít khi đọc báo nên cũng không để tâm đến những việc người ta nói về tôi trên báo chí.

Sau này, khi tôi chia sẻ nhiều hơn những hình ảnh gia đình và người ta nhận ra vợ tôi nhiều hơn thì vợ tôi không thể không quan tâm như trước. Chẳng hạn, khi đi ra ngoài đường, người ta nhận ra đó là vợ Phan Anh rồi cũng đong đưa đôi ba lời gì đó thế là muốn yên cũng không thể được. Cứ mỗi lần đi ra đường lại đối diện với những điều đó nhiều hơn nên bắt đầu quay trở lại với trạng thái khó chịu.

Nhưng mà thực tế là quen biết nhau gần 20 năm, rồi ở với nhau cả chục năm… còn gì để không hiểu nhau nữa. Và khi đã hiểu, đã chập nhận rồi thì những “sóng gió” bên ngoài cũng chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi nhiều lắm. Nếu có những quyết định gì đó thì là quyết định riêng của hai đứa chứ chẳng phải do tác động bởi bên ngoài.

Đã có một thời anh tuyên bố không bao giờ công khai vợ con nhưng rồi đùng một phát hình ảnh vợ con anh nhan nhản trên truyền thông. Phải chăng việc anh giữ kín hình ảnh gia đình trong một thời gian dài là vì sợ những điều đàm tiếu?

Mọi người nên biết rằng, khi tôi tham gia “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” thì con gái tôi cũng đã xuất hiện rồi. Và khi tham gia chương trình này, có những cảnh buộc phải ghi hình tại nhà riêng, ghi hình tại nhà mà giấu vợ đi nữa thì rất kỳ cục. Các thành viên trong chương trình không ai làm thế cả. Và khi vợ tôi xuất hiện trên tivi rồi thì tôi còn giấu làm sao được nữa.

Hình ảnh của Phan Anh giữa đời thường. Ảnh: P.A.
Hình ảnh của Phan Anh giữa đời thường. Ảnh: P.A.

Mà thực ra là tôi cũng có giấu đâu, chẳng qua là tôi không muốn nói. Nhiều người phỏng vấn bảo “Anh chia sẻ về vợ anh đi”, tôi bảo “không” vì tôi muốn giữ bình yên cho gia đình mình. Nhưng rồi đến một lúc nào đó, khi mọi người hỏi nhiều quá thì tôi không thể cứ giữ cho mình mãi được. Chỉ có điều, tôi muốn các thành viên trong gia đình có đủ thời gian để làm quen với việc xuất hiện. Nói thật, gia đình tôi không thích trở thành đối tượng của sự chú ý đâu. Bà xã và các con tôi không thích đi dự sự kiện chút nào cả. Bản thân tôi cũng không dự sự kiện nhưng vì đó là công việc, là mối quan hệ và đôi khi là vì tiền nữa cũng không thể từ chối. Nếu mọi người để ý, tôi là người lười đi dự sự kiện nhất.

Người ta bảo, một người nổi tiếng trong nhà đã có lắm chuyện “đau đầu”. Vậy cả nhà anh công khai xuất hiện như thế thì chuyện “đau đầu” có nhiều hơn trước không?

Tôi nghĩ, chuyện mọi người cùng nổi tiếng cũng có cái hay bởi mọi người sẽ hiểu được cảm giác của mình. Trước đây, khi chưa chia sẻ cả gia đình, tôi biết đôi khi vợ tôi có chút ấm ức. Thế nhưng đến lúc xuất hiện rồi mới nhận ra rằng, làm người nổi tiếng không sung sướng gì hết. Trước đi ra đường cứ xuề xoà, không cần trang điểm… cũng chẳng sao. Bây giờ đi ra đường, nhất là khi đi cạnh nhau cứ phải trang điểm cẩn thận, đôi lúc còn bị “đau đầu” với việc chọn quần áo. Tất cả khiến cho mình có cảm giác phải đeo thêm những ràng buộc, những khắt khe lên mình. Và cũng vì thế mà tự cảm thấy không thoải mái.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long