Thứ sáu, 08/01/2016 - 21:09

Tượng Mao Trạch Đông khổng lồ bất ngờ bị phá hủy

Dân trí Một bức tượng cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông khổng lồ đã bất ngờ bị phá hủy, dường như là do không được sự phê chuẩn của chính quyền địa phương, chỉ vài ngày sau khi các bức ảnh về bức tượng gây xôn xao trên mạng, báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 8/1 đưa tin.

 


Bức tượng mới được hoàn thành hồi cuối năm ngoái (Ảnh: AFP)

Bức tượng mới được hoàn thành hồi cuối năm ngoái (Ảnh: AFP)

Các bức ảnh chụp bức tượng Mao Trạch Đông cao 37m, được sơn màu vàng, sừng sững trên một cánh đồng ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã khiến dư luận xôn xao hồi tuần này. Nhưng bức tượng trị giá 460.000 USD đã bị phá hủy, trang tin People's Net hôm nay dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, nói thêm rằng chưa rõ nguyên nhân.

Trang web của People's Net có liên hệ với tờ People's Daily (Nhân dân Nhật báo), tờ báo chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc.


Bức tượng đã bị phá hủy (Ảnh: Weibo)

Bức tượng đã bị phá hủy (Ảnh: Weibo)

Trang tin dẫn các thông tin cho biết việc bức tượng không được thông báo với giới chức hoặc không nhận được sự phê chuẩn của chính quyền địa phương.

Các bức ảnh mới nhất được đăng tải trên mạng cho thấy bức tượng khổng lồ đã bị phá hủy, với một lỗ thủng lớn ở phía sau và phần đầu màu đen.


Bức tượng cao 37m được thi công trong 9 tháng (Ảnh: AFP)

Bức tượng cao 37m được thi công trong 9 tháng (Ảnh: AFP)

Vài doanh nhân địa phương được cho là đã cung cấp kinh phí để xây dựng bức tượng và việc thi công hoàn thành hồi tháng 12 năm ngoái sau 9 tháng.

Hiện giới chức địa phương chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Ông Mao Trạch Đông là Chủ tịch đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1943 đến khi qua đời năm 1976.

An Bình

Theo AFP