Thứ tư, 06/09/2017 - 15:56

Bên trong đường hầm bí mật của IS ở thành trì Deir ez-Zor

Dân trí Phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dùng hệ thống hầm ngầm gần Deir ez-Zor (Syria) để cất giấu vũ khí, đạn dược và thậm chí sống ẩn mình trong đó.
 >> Tàu chiến Nga dội tên lửa phá vỡ sào huyệt của IS tại Syria
 >> Bộ Quốc phòng Nga: IS sắp bị đánh bại hoàn toàn tại Syria

Bên trong đường hầm bí mật của IS ở thành trì Deir ez-Zor

Quân đội Syria ngày 5/9 đã phong tỏa khu vực do phiến quân IS kiểm soát gần Deir ez-Zor sau khi khu vực này hứng loạt tên lửa hành trình của Nga.

Tại đây, ngoài các lô vũ khí, xe bọc thép bị phá hủy, quân đội Syria còn phát hiện một hệ thống hầm ngầm ngang dọc mà IS dùng làm nơi trú ẩn và cất giữ vũ khí.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng của Syria đã tìm thấy một lượng lớn vũ khí cũng như lương thực, thuốc men mà phiến quân IS bỏ lại trong đường hầm. Điều này cho thấy, chúng có thể đã tính toán sẽ cố thủ lâu dài ở đây trước khi hứng các đòn tấn công của Nga.

Ngày 5/9, Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu chiến trên Địa Trung Hải nhằm vào thành trì IS ở Deir ez-Zor, miền trung Syria. Cuộc tấn công đã khiến hơn 200 tay súng IS thiệt mạng, phá hủy 12 xe bọc thép, trong đó có 4 xe tăng, 6 khẩu pháo, một trung tâm chỉ huy và một trung tâm liên lạc, 3 kho đạn dược.

Minh Phương

Theo RT