TP.HCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn trưa ngày 9/12, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Sau bữa ăn trưa ngày 9/12, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way cho biết sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty đến khoảng 13 giờ 30, nhiều người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy.

Phần lớn công nhân có triệu chứng trên đã ăn món chay trong bữa trưa. Ngay lập tức, các công nhân đã được đưa vào Trung tâm Y khoa Phước An 1 ngay gần đó, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Quận 7 để cấp cứu.

Các bác sỹ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận 7 cho biết trong buổi chiều 9/12 đã tiếp nhận hơn 20 công nhân trong tình trạng ngộ độc nhẹ với triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, tuy nhiên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi được theo dõi và điều trị tích cực, chiều và tối 9/12, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe, được phép xuất viện ra về. Hiện vẫn còn hơn 10 công nhân đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện và có thể xuất viện trong đêm nay và ngày mai.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way là công ty 100% vốn Đài Loan đóng tại Khu C, lô R, Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty này thuộc lĩnh vực dệt may và chính thức hoạt động từ năm 1996 đến nay với quy mô hơn 1.700 công nhân.

Theo Đinh Hằng

TTXVN