Minh bạch hóa giá xăng, dầu

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Minh bạch hóa giá xăng, dầu . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Minh bạch hóa giá xăng, dầu và chia sẻ thông tin Minh bạch hóa giá xăng, dầu trên Dân trí.

Giá xăng, điện, than vẫn "bức bối" muốn tăng?

(Dân trí) - Trong bảy tháng đầu năm, Bộ Tài chính đã thực hiện nhiều biện pháp bình ổn giá đối với các mặt hàng quan trọng, song giá các mặt hàng quan trọng như xăng, điện, nước sạch, than đều phải điều chỉnh tăng.
 >>  Không thể tăng thuế với than vì nỗi lo đẩy giá điện
 >>  Kiểm toán Quỹ bình ổn giá xăng dầu
Xem tiếp

Giá xăng dầu chưa giảm

(Dân trí) - Liên Bộ Tài chính và Công thương chiều tối 12/8 đã ra văn bản chính thức khẳng định chưa điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu trong nước tại thời điểm này.
 >> Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Ai hưởng lợi?
 >> Vẫn tiếp tục rà soát giá xăng dầu
 >> Bao giờ giảm giá xăng dầu?
Xem tiếp

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Ai hưởng lợi?

Phải đến cuối tháng 8 mới kiểm toán xong Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại 11 doanh nghiệp đầu mối, song nhìn lại 3 năm từ khi ra đời, nhiều người đang hoài nghi về tính hiệu quả của Quỹ này.
 >>  Giá xăng chưa thể giảm vì vẫn ..lỗ
 >>  Kiểm toán Quỹ bình ổn giá xăng dầu
Xem tiếp

Vẫn tiếp tục rà soát giá xăng dầu

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã yêu cầu cần phải tiếp tục rà soát vấn đề giá xăng dầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng một cách hợp lý.
 >> Bao giờ giảm giá xăng dầu?
 >> Tân Bộ trưởng Tài chính: “Sẽ minh bạch hoá giá thành xăng dầu”
Xem tiếp

Giá xăng chưa thể giảm vì vẫn ..lỗ

Trong khi giá xăng dầu trên thế giới liên tục lao dốc thì giá xăng trong nước vẫn “bình chân như vại”. Theo một cán bộ Bộ Tài Chính, chưa thể nói trước điều gì về khả năng giảm giá xăng dầu trong nước lúc này vì các doanh nghiệp vẫn lỗ.
 >> Bao giờ giảm giá xăng dầu?
Xem tiếp

Bao giờ giảm giá xăng dầu?

(Dân trí) - Giá dầu thế giới liên tục giảm, nhưng các DN kinh doanh xăng dầu trong vẫn chưa nhắc tới việc điều chỉnh giá xăng dầu dù đã có lãi.
 >>  Tân Bộ trưởng Tài chính: “Sẽ minh bạch hoá giá thành xăng dầu”
 >>  Giá xăng dầu đã có thể giảm trong tháng 6?
Xem tiếp

Tân Bộ trưởng Tài chính: “Sẽ minh bạch hoá giá thành xăng dầu”

(Dân trí) - Chiều 4/8, bên hành lang kỳ họp Quốc hội, Tân Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ khẳng định với báo chí, sẽ kiểm soát kỹ chi phí giá thành của các doanh nghiệp đang kinh doanh những mặt hàng nhạy cảm như điện, xăng dầu.
 >> Giá xăng dầu đã có thể giảm trong tháng 6?
Xem tiếp

Giá xăng dầu đã có thể giảm trong tháng 6?

Hôm qua, tại cuộc giao ban trực tuyến của Bộ Công Thương, bà Đàm Thị Huyền, Phó tổng giám đốc Tổng Cty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, do không có hướng dẫn rõ ràng nên doanh nghiệp lúng túng và mất cơ hội giảm giá xăng dầu trong tháng 6/2011.
 >> Giá xăng dầu không có hy vọng giảm
 >> Lãi của Petrolimex chỉ là... trên giấy?!
Xem tiếp

Petrolimex “kêu oan”

(Dân trí) - Sau bản cáo bạch bị nghi ngờ “tô hồng” các khoản lãi để chuẩn bị IPO, Petrolimex đã phát đi thông điệp giải trình của ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ về câu chuyện “kêu lỗ” và “tuyên bố lãi” của mình.
 >>  Lãi của Petrolimex chỉ là... trên giấy?!
Xem tiếp

Lãi của Petrolimex chỉ là... trên giấy?!

(Dân trí) - Trả lời báo giới về khả năng giảm giá bán lẻ xăng dầu, Bộ Tài chính tái khẳng định khi giá dầu thế giảm, ưu tiên khôi phục thế nhập khẩu và đảm bảo DN kinh doanh có lãi thì mới giảm giá cho người tiêu dùng.
 >>  Phải làm rõ khoản lãi của Petrolimex
 >>  Petrolimex: Miệng kêu lỗ nhưng lãi to
Xem tiếp