Giải nhiệt với tàu hủ đá

(Dân trí) - Thời tiết nắng nóng đang ở mức đỉnh điểm khiến cho mọi cảm thấy quay cuồng, vật vã. Có một ly tàu hủ đá vào lúc này thì thật là tuyệt!

Nguyên liệu gồm sữa đậu nành, sữa tươi không đường, nước cốt dừa, lá gelatine hoặc có thể thay thế bằng bột Gelatine (gelatine có thể tìm mua ở ngoài chợ, ở các hàng gia vị).

Đầu tiên ngâm gelatine vào nước lạnh để cho mềm, sau đó nấu trên bếp để nhỏ lửa, chú ý là phải thật nhỏ lửa. Sau đó đổ nước gelatine đã nấu ấm vào sữa đậu nành chuẩn bị trước đó trong tô lớn, quấy đều tay theo 1 chiều nhất định, khi nào thấy bọt nổi lên ta vớt bỏ ra.
 
Khi hỗn hợp trên đã nguội hẳn, ta bỏ tô vào tủ lạnh, chờ hỗn hợp đậu gelatine đông lại.
 
Giải nhiệt với tàu hủ đá

Tàu hủ đá  ăn kèm với đường phèn ngon hơn. Ta pha ít đường phèn với nước ấm, khuấy đều cho đường tan hết. Cho nước đường phèn, 1 ít nước uống để nguội, đậu nành đã đông, đá lạnh bào nhỏ vào ly, tưới đều nước cốt dừa lên trên. Vậy là đã có ngay 1 ly tàu hủ đá mát lạnh.

Vị dai của gelatine và đậu nành, kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, thanh thanh của đường phèn, tạo cảm giác mát lành khi thưởng thức. Món này ăn vào mùa hè oi bức là ngon nhất.

Vi Lê