Tổng hội Xây dựng Việt Nam kỷ niệm 40 năm thành lập

Minh Anh

(Dân trí) - Ngày 26/8, Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, đại diện Bộ Nội Vụ, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố và đại diện các cơ quan, ban, ngành.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã gửi lẵng hoa chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng đã báo cáo về quá trình hình thành và các thành tựu đã đạt được của Tổng hội sau 40 năm xây dựng và phát triển.

Theo đó, tiền thân của Tổng hội Xây dựng Việt Nam là Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 145/BT ngày 24/08/1982 của Hội đồng Bộ trưởng. Sau 40 phát triển, Tổng hội đã có 12 Hội chuyên ngành; 27 Hội Xây dựng địa phương; 7 Trung tâm, 2 Viện Nghiên cứu; 4 Tạp chí chuyên ngành, một số hội viên tập thể và Chi hội trực thuộc với hơn một vạn hội viên, trong đó 95% có trình độ Đại học và trên Đại học.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là nơi tập hợp, tạo điều kiện để hội viên đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển chung của ngành Xây dựng.

Đặc biệt, Tổng hội là một đầu mối huy động chuyên gia để tiếp nhận, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tư vấn phản biện và giám định xã hội các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các đề tài, dự án lớn liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành kỹ thuật của đất nước.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiều thời cơ thuận lợi và không ít khó khăn, thách thức, Tổng hội Xây dựng Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu trở thành một hội nghề nghiệp vững mạnh, một tổ chức quần chúng có sức hút mạnh mẽ đối với đội ngũ trí thức khoa học công nghệ xây dựng, một địa chỉ tin cậy khi tham vấn và phản biện chính sách, một nơi uy tín trong tổ chức triển khai nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ.