Sách gối đầu giường cho các nhà lãnh đạo

(Dân trí) - "Hãy trở thành kiểu mẫu lãnh đạo mà mọi người tự nguyện đi theo; cho dù bạn không có bất kỳ chức danh hoặc vị trí nào" - Brian Tracy

Nếu bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp thành công trong thời điểm kinh tế khó khăn, hay sâu xa hơn là việc kinh doanh của công ty bạn có những tác động tốt đến thế giới, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy học cách lãnh đạo tốt hơn. 

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn viết bởi chuyên gia hàng đầu thế giới về lãnh đạo, đồng thời cũng là tác giả của một loạt cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy của New York Times, John.C. Maxwell dành cho những ai mong muốn cải thiện khả năng lãnh đạo của mình, hoặc nếu chưa nắm giữ một vị trí lãnh đạo nào, việc đọc và áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này sẽ mở ra cánh cổng cơ hội cho bạn vào tương lai.

Sách gối đầu giường cho các nhà lãnh đạo - 1
"Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực" - Warren Bennis.

Những nhà lãnh đạo giỏi trước tiên phải biết họ là ai, họ mạnh ở đâu, yếu điểm nào. Họ hiểu được tính khí của mình, hiểu được trải nghiệm cá nhân nào sẽ phục vụ tốt cho họ. Nhờ đó, họ tạo dựng các thói quen làm việc thành công và hiểu được nhịp độ hàng ngày, hàng tháng và theo mùa của mình.

Trở thành một nhà lãnh đạo không phải việc khó, trên thực tế ai cũng có tiềm năng trở thành một lãnh đạo giỏi. Vì vậy, nếu bạn đang được đề nghị đảm nhận dẫn dắt một đội nhóm nào đó, hãy tin tưởng rằng bạn sẽ làm được, hãy chấp nhận thử thách đó bởi rằng điều đó đồng nghĩa với việc các lãnh đạo cấp cao đang tin tưởng vào bạn. 

Sách gối đầu giường cho các nhà lãnh đạo - 2
"Trước khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công chỉ là việc phát triển bản thân. Khi trở thành lãnh đạo, thành công là việc phát triển khả năng của người khác" - Jack Welch.

Một trong những bí quyết lãnh đạo chính là biết cách sử dụng hiệu quả tài năng và khả năng của bạn để tầm nhìn của tố chức có thể vươn xa hơn nữa. Về bản chất, phát triển con người tức là chia sẻ trách nhiệm thực hiện mọi việc. Tác giả dùng từ chia sẻ bởi công cuộc phát triển con người không đơn giản chỉ là việc đào tạo hay huấn luyện, nó đòi hỏi mọi người phải tham gia vào quá trình lãnh đạo để học hỏi kinh nghiệm và thực hiện trách nhiệm lãnh đạo của mình.

Hành động trao quyền cho người khác là cách nói khác của việc truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ, tài năng của họ nhằm mục đích gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đối với thế giới và tạo thêm giá trị cho những nổ lực, cống hiến cho tổ chức.

Sách gối đầu giường cho các nhà lãnh đạo - 3
"Khi bạn thành công, sẽ không còn gì đau khổ cả" - Joe Namath.

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn tựa như một quyển cẩm nang chia sẻ bản kế hoạch 90 ngày hoàn thiện khả năng lãnh đạo. Mỗi trang sách là một câu chuyện ngắn của John.C. Maxwell được đúc kết từ những kinh nghiệm trong quá trình ông làm lãnh đạo, kèm theo những trích dẫn hay góp nhặt từ các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thông qua những bài học trong cuốn sách này, Thái Hà Books mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến độc giả, giúp các nhà doanh nghiệp hoặc các bạn trẻ đang tự bắt đầu kinh doanh mài dũa thêm kỹ năng lãnh đạo của mình và biết chấp nhận những thiếu sót đồng thời tận dụng những thế mạnh xây dựng đội ngũ ngày càng phát triển.

Sách được giới thiệu bởi ThaiHaBooks