Những điều cần làm trước 8 giờ sáng để thành công

Thảo Lê

(Dân trí) - Sẽ rất khó để đạt được thành công và sự giàu có nếu ngày nào bạn cũng vội vã lao ra khỏi nhà và hiếm khi đi làm đúng giờ.

Hoạt động não bộ

Khi CEO của Tesla - Elon Musk được hỏi làm thế nào mà ông biết nhiều về khoa học và tên lửa như vậy, ông đã trả lời: "Tôi đọc rất nhiều sách". Hàng loạt các nghiên cứu và những tỷ phú ham đọc sách khác đều đồng tình với Musk.

Buổi sáng thường yên tĩnh hơn các khung giờ khác trong ngày, vì vậy đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đọc sách. Não bộ tập trung hơn, bạn tiếp thu thông tin nhanh hơn và bộ máy nhận thức sẽ được khởi động trước khi ngày làm việc bắt đầu.

Những điều cần làm trước 8 giờ sáng để  thành công - 1

Một ngày làm việc năng suất cần những thói quen tốt vào buổi sáng (Ảnh: Getty)

Lập danh sách những việc cần làm

Khi bạn đã có một tư duy tích cực, hãy lập kế hoạch để chinh phục các thử thách trong ngày.

Chỉ cần viết ra những công việc bạn cần hoàn thành trong ngày, sẽ thiết lập được trật tự cho cuộc đời mình. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc trong sự lộn xộn và kém hiệu quả, bạn nên ưu tiên và dành toàn bộ tâm trí cho những việc quan trọng nhất.

Thật khó xoay sở khi nhìn đâu cũng thấy việc, nhưng khi bạn thực sự ghi lại từng việc cần làm thì có thể cẩn thận xem xét và phân loại chúng cho phù hợp.

Tìm cảm hứng

Cảm hứng sẽ giúp bạn bước xuống giường nhanh hơn bất cứ loại cà phê nào. Một số người tìm thấy cảm hứng từ những video tạo động lực, một số người chỉ cần nói chuyện đôi chút với người thân hoặc bạn bè là đủ.

Có vô số cách để khơi dậy cảm hứng nhưng dù là cách gì cũng sẽ trở thành lý do để bạn việc chăm chỉ hơn và giữ phong độ tốt nhất, bất kể ngày hôm đó khó khăn đến đâu.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Khi lập được kế hoạch chi tiêu trong ngày, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Thế nhưng, đôi khi vì quá bận rộn mà không theo kế hoạch này.

Để tránh điều đó, hãy nghiêm khắc với bản thân vào mỗi buổi sáng bằng cách để một lượng tiền giấy vừa đủ hoặc ở mức tối thiểu vào trong ví. Sau đó, nếu có thể, hãy để thẻ tín dụng ở nhà để tránh tiêu pha quá đà dẫn đến nợ nần.

Những điều cần làm trước 8 giờ sáng để  thành công - 2

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày (Ảnh: Getty)

Thái độ biết ơn

Khoa học đã chứng minh thái độ biết ơn sẽ mang đến nhiều lợi ích, bao gồm hiệu suất làm việc tốt hơn, hạnh phúc hơn và giảm căng thẳng.

Tập luyện, ăn no

Bữa ăn đầu tiên trong ngày là bữa quan trọng nhất. Những CEO thành công như Richard Branson hay Mark Zuckerberg đều nói rằng một bữa sáng đủ chất và lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho họ suốt cả ngày. Bữa sáng có thể tăng cường trí lực và giúp bạn có vóc dáng cân đối.

Trước 8 giờ sáng cũng là khoảng thời gian hoàn hảo để tập thể dục, vốn mang lại nhiều lợi ích về tinh thần và sức khỏe. Bạn không cần phải vận động quá sức, có thể chỉ đơn giản là đi bộ đến văn phòng.

Dành thời gian suy nghĩ

Thomas Corley nhận thấy những người giàu có dành ít nhất 15 phút liên tục để suy nghĩ mỗi ngày. Họ dùng khoảng thời gian đó để tìm ra những cách cụ thể giúp cải thiện cuộc sống, chẳng hạn như làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn. "Khi người giàu cần tiền, họ không tự hỏi liệu điều đó có khả thi hay không, họ chỉ đơn giản là bắt đầu nhào nặn những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề", Corley nói.

Trong một ngày làm việc bận rộn, bình minh chính là khoảng thời gian tuyệt vời để vận dụng thói quen này. Không có điều gì cản trở bạn suy nghĩ về ngày mới hay những việc bạn sẽ làm để tiến gần hơn tới mục tiêu dài hạn của mình.