Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều cửa hàng cắt tóc ở Hà Nội chật kín khách xếp hàng chờ tới lượt sau khi thành phố cho phép dịch vụ cắt tóc gội đầu được mở cửa trở lại.

"Ngày hội" cắt tóc gội đầu của người dân Hà Nội sau 2 tháng giãn cách

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 1

Từ 6h sáng ngày 21/9, TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn, cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại như cắt tóc gội đầu, dịch vụ rửa xe, shipper công nghệ...

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 2

Ghi nhận tại một cửa hàng cắt tóc trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình) sáng nay, rất nhiều khách hàng đã có mặt để cắt tóc ngay sau khi quán mở cửa lúc 10h.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 3

Tại đây, tất cả khách hàng tới cắt tóc đều được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện quét mã QR ngay từ ngoài cửa.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 4
Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 5
Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 6

Phía bên trong quán, thay vì cho khách ngồi vào tất cả các ghế trống để cắt tóc như trước kia thì nay khách hàng sẽ được ngồi giãn cách một ghế, đảm bảo an toàn khoảng cách, tuân thủ an toàn dịch. Đối với khách hàng tới cắt tóc cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 7

Khách hàng chờ cắt tóc được bố trí ngồi vào các ghế đã xếp sẵn và cũng được giữ khoảng cách an toàn, không ngồi sát nhau. 

Anh Nguyễn Công Thành (sinh năm 1993) hiện đang làm giáo viên tại Hà Nội cho biết, sau khi nghe thông tin dịch vụ cắt tóc được phép hoạt động trở lại, anh rất vui mừng vì đã 2 tháng nay anh chưa được đi cắt tóc. Việc thực hiện quét mã QR tại quán cũng khiến anh không gặp nhiều khó khăn, đây cũng là việc làm đúng theo quy định an toàn dịch.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 8

Anh Phạm Trường Giang, chủ cửa hàng cắt tóc trên phố Đội Cấn cho hay, sau hơn 2 tháng nghỉ phòng dịch cửa hàng đã bắt đầu mở cửa từ 10h sáng nay. Để đảm bảo an toàn dịch, cửa hàng đã áp dụng việc quét mã QR, hạn chế nhận nhiều khách và thực hiện đầy đủ quy định 5K từ nhân viên cho tới khuyến cáo khách hàng.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 9

Phố Thái Thịnh, con phố cũng nổi tiếng với dịch vụ cắt tóc giá rẻ vỉa hè cũng tấp nập khách tới cắt tóc trong buổi sáng hôm nay.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 10
Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 11

Ngay từ 7h sáng, nhiều "tay kéo" đã mở hàng rất sớm đón những vị khách đầu tiên sau 2 tháng giãn cách xã hội phải ngừng hoạt động.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 12

Anh Thuận đã có hơn chục năm trong nghề cắt tóc cảm thấy rất vui mừng sau khi đọc báo và nhận được thông tin dịch vụ cắt tóc được hoạt động trở lại, anh đã chuẩn bị đồ đạc và tới điểm cắt tóc trên phố Thái Thịnh, mở hàng từ 7h sáng nay.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 13

Anh Giang cũng tỏ ra rất phấn khởi sau hơn 2 tháng dừng hoạt động cắt tóc, anh cho biết lượng khách từ khi bắt đầu mở hàng tới nay khá đông và không ngơi tay, được biết anh đã có kinh nghiệm cắt tóc đã được 20 năm trong nghề.

Người dân ở Hà Nội đổ xô đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội - 14

Xe máy đỗ kín vỉa hè tại một cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên phố Thái Thịnh trong sáng nay.

Tin liên quan