(Dân trí) - Sau khi tốt nghiệp, anh Thêm về nối nghiệp kinh doanh nông sản của gia đình. Tuy nhiên , chàng trai trẻ mạnh dạn thực hiện trồng theo phương pháp hữu cơ.
Gia đình anh Lý Thêm (27 tuổi, Sóc Trăng) đã có nhiều năm kinh doanh nông sản. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế, anh lựa chọn về phụ cha mẹ công việc kinh doanh truyền thống của gia đình.
Thời điểm 2015, gia đình anh Thêm canh tác nông sản trên diện tích 10000m2 theo phương pháp truyền thống. Với tư duy của một người trẻ, anh giới thiệu và thuyết phục cha mẹ cho thử nghiệm phương pháp trồng hữu cơ.
"Ban đầu, mình trồng thử để cung cấp rau hữu cơ cho gia đình. Sau một thời gian, nhận thấy nhu cầu lớn về rau hữu cơ từ khách hàng, mình quyết định mở rộng diện tích trồng hữu cơ lên 2000m2", anh Thêm cho biết.
Trên diện tích 2000m2, anh Thêm trồng nhiều loại nông sản nối vụ khác nhau, nhưng số lượng lớn là rau xanh ăn lá như xà lách, rau cải, rau dền… Anh cho biết, so với việc trồng rau theo phương pháp truyền thống, trồng rau hữu cơ tốn công sức chăm sóc hơn rất nhiều. Anh phải thuê thêm 4 nhân công để đảm bảo công việc chăm sóc 2000m2 rau.