Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội

Trường Thịnh

(Dân trí) - Traveloka vừa phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức chuyến bay hỗ trợ vận chuyển miễn phí đoàn cán bộ y tế từ TPHCM đến Hà Nội.

Đại diện Traveloka cho biết, đây là một trong những chuyến bay đặc biệt không chỉ nhằm tri ân lực lượng y tế, mà còn là sáng kiến nằm trong cam kết hỗ trợ Việt Nam đối phó với Covid-19 của Traveloka . Hai tháng trước, khi bước lên chuyến bay vào TPHCM hỗ trợ người dân, có lẽ các y bác sĩ không hình dung nhiệm vụ này kéo dài tới vậy. Song, họ vẫn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, tận tụy tới ngày trở về.

Dưới đây là một số khoảnh khắc đoàn rời TPHCM về Hà Nội.

Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 1
60 cán bộ y bác sĩ của Sở Y tế tỉnh Nghệ An vào TPHCM hỗ trợ chống Covid-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ và ra Tân Sơn Nhất để làm thủ tục, đáp chuyến bay đến Nội Bài (Hà Nội).
Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 2
Các y bác sĩ làm thủ tục, gửi hành lý tại quầy check-in. Vì tình hình dịch còn phức tạp, các thủ tục sân bay diễn ra nhanh gọn, tránh tụ tập đông người.
Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 3
27 nam và 33 nữ cán bộ tiến ra đường băng, chuẩn bị bước lên chuyến bay trở về.

TPHCM tiễn đoàn y bác sĩ của Sở Y tế tỉnh Nghệ An trong bầu không khí có phần ảm đạm. Các nhân viên y tế vẫn còn mệt mỏi sau 2 tháng hỗ trợ điều trị bệnh nhân, nhưng chúng tôi thấy ánh lên trong từng đôi mắt là niềm vui và tinh thần lạc quan ngày trở về.

Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 4
Chuyến bay khai thác bằng tàu bay Boeing 787-9 - một trong những dòng tàu bay lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 5
Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 6
Sau hơn 2 tiếng trên không, chuyến bay vận chuyển 60 y bác sĩ của Sở Y tế tỉnh Nghệ An thực hiện bởi Traveloka đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 18h15 phút ngày 17/9.

Ngay khi xuống sân bay, đoàn đã được đưa đi làm thủ tục y tế, nhận hành lý và đưa đến khu vực cách ly, trước khi trở về với quê hương Nghệ An.

Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 7
2 tháng hỗ trợ phòng chống dịch tại TPHCM, đoàn y bác sĩ Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã đảm nhiệm các đầu việc quan trọng khi điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trưng Vương như thở máy, thở oxy dòng cao, lọc máu, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin cho người dân.
Chuyến bay miễn phí đưa đoàn bác sĩ từ TPHCM về Hà Nội - 8
Hình ảnh đoàn y bác sĩ trước khi lên chuyến bay vào Nam chống dịch cách đây hai tháng, các y bác sĩ đã tạm gác lại gia đình, cuộc sống cá nhân để thực hiện nhiệm vụ cao cả.

Sau quãng thời gian làm việc không ngừng nghỉ và được trở về nhà, anh Nguyễn Đình Hiệp, Trưởng đoàn y bác sĩ Sở Y tế tỉnh Nghệ An bộc bạch: "Người vui mừng nhất là gia đình của chúng tôi, họ đã ngóng trông và lo lắng từng ngày. Xin cảm ơn Traveloka và Vietnam Airlines đã mang đến chuyến bay giúp chúng tôi đoàn tụ với người thân. Hy vọng các đồng nghiệp ở lại vững tâm, hỗ trợ cho đồng bào TPHCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho thành phố".

Tham gia thực hiện chuyến bay này, bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam gửi lời tri ân tới đoàn y bác sĩ Sở Y tế tỉnh Nghệ An nói riêng và lực lượng y tế nói chung: "Họ chính là những 'lá chắn' kiên cường cho Việt Nam chống chọi Covid-19, về cả mặt y tế lẫn tinh thần. Được hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ bằng những chuyến bay nghĩa tình để thực hiện nhiệm vụ cao quý trong giai đoạn khó khăn này là vinh dự của Traveloka và Vietnam Airlines".

Chuyến bay vận chuyển đoàn cán bộ y bác sĩ Sở Y tế tỉnh Nghệ An hạ cánh trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 có những chuyển biến tích cực ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Không ai rõ "cuộc chiến" sẽ kéo dài tới bao giờ, nhưng, như chia sẻ của nhiều độc giả ở phần bình luận các bài viết về phòng chống Covid-19 có gửi gắm thông điệp: "Vất vả rồi những "chiến sĩ áo trắng", cảm ơn mọi người vì một hành trình chông gai vực dậy sự sống cho biết bao con người".