Chi hơn trăm triệu để "sống xanh", anh chàng tạo "khu rừng" trong nhà

Quang Anh

(Dân trí) - Kiếm được bao nhiêu tiền lại dốc sạch mua cây, chàng trai trẻ vẫn muốn tiếp tục niềm đam mê trồng cây xanh ngay tại nhà của mình.

Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 1

Cyril Sontillano, 30 tuổi sống ở Monterey, California, Mỹ có bộ sưu tập hơn 300 cây trong nhà và 70 cây ngoài trời. Chàng trai trẻ cho hay, thói quen mua cây về trồng của bản thân đã trở thành niềm đam mê. Tôi thực sự hy vọng sẽ tiếp tục niềm đam mê của mình, tạo ra tác động tích cực lớn hơn đến những người xung quanh tôi", Cyril cho hay. Anh cũng muốn trở thành người có ảnh hưởng tích cực.

Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 2
Anh chàng này đã chi hơn 5000 USD (115 triệu đồng) để biến ngôi nhà thành "ốc đảo nhiệt đới". Xung quanh không gian sống của Cyril Sontillano có hơn 200 loài thực vật nằm rải rác. Cyril cũng chia sẻ những bức ảnh về nơi ở ngập tràn cây xanh trên mạng và thu hút 92.000 người theo dõi.
Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 3
Cyril Sontillano kiếm tiền thông qua các hoạt động trên Instagram. Tuy vậy, với toàn bộ số tiền kiếm được, Cyril không giữ mà dành hết để mua cây. Theo Cyril, tình yêu với cây cối là gen được di truyền, gia đình có truyền thống làm nông. "Tôi thích làm vườn, chăm cây và mọi công việc liên quan đến những thứ này", chàng trai kể.
Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 4
Tuy nhiên, việc chăm sóc cây ở nơi Cyril sống không dễ. Hằng ngày, anh dành từ 30 phút - 1 tiếng để kiểm tra cây cối. Vào dịp cuối tuần, anh chàng dành 2-3 tiếng để trồng cây, làm cột rêu cho dây leo, chụp ảnh và quay video để đăng tải lên mạng xã hội.
Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 5
Với sự bận rộn với các cây như vậy, Cyril cũng không thể đi đâu được quá 1 tuần. Khi không ở nhà, Cyril phải nhờ người thân hoặc bạn bè đến kiểm tra các các cây đang phát triển của mình.
Chi hơn trăm triệu để sống xanh, anh chàng tạo khu rừng trong nhà - 6
"Mọi thứ đều được hẹn giờ bao gồm cả đèn, máy tạo độ ẩm và mọi thứ trong nhà được giám sát bằng camera điều khiển bằng điện thoại". Cyril chia sẻ. Nói về các vấn đề gặp phải khi sưu tập cây, Cyril cho hay đó là sâu bệnh hoặc giá cả bán cây tăng cao.