Chạy bộ để vượt qua - Sách hay về sự nỗ lực phi thường

(Dân trí) - Đây là câu chuyện phi thường có thật của Meb Keflezighi, người giành chiến thắng trong giải Boston Marathon năm 2014!

Khi Meb Keflezighi đăng ký chạy trong cuộc thi Boston Marathon vào năm 2014, không ai có thể nghĩ rằng anh ấy sẽ là người cán đích đầu tiên.

Nhưng việc Meb giỏi nhất là luôn vươn lên. Tuy nhiên, Meb lại là hiện thân sống của giấc mơ Mỹ. Theo gia đình đến Mỹ để trốn khỏi sự nghèo đói và chiến tranh, cậu bé Meb lúc đó mới chỉ 12 tuổi, một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết và cũng chưa từng chạy đua một lần nào.

Chạy bộ để vượt qua - Sách hay về sự nỗ lực phi thường - 1

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình dài chinh phục Giấc mơ Mỹ.

Bằng chính nỗ lực và sự kiên định của mình, cậu đã vô cùng xuất sắc trong học tập và và giành được một huy chương Bạc ở Thế vận hội Olympic.

Thế nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Meb, từ vị trí ứng cử viên xuất sắc cho Olympic Bắc Kinh, sau khi bị gãy xương chậu và xương hông trong khi tập luyện, đã bị bỏ lại đúng nghĩa đen.

Cùng ngày đó, anh cũng mất người bạn thân - người đồng hành trên dường chạy marathon do căn bệnh rối loạn nhịp tim.

Trong tình cảnh suy sụp ấy, Meb kiểm chứng được liệu niềm tin của anh vào Chúa, những giá trị mà cha mẹ đã dạy anh và niềm tin của bản thân rằng mình sinh ra để chạy liệu có đủ để anh tiếp tục con đường mà anh đã chọn. "Chạy bộ để vượt qua" là một câu chuyện về một nhà vô địch thực thụ của nước Mỹ, người đã tìm thấy ý nghĩa đích thực của chiến thắng bất chấp khó khăn.

Hành trình chạm tay đến vinh quang chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với một người Eritrea, tị nạn qua Italy, rồi tới Mỹ để bắt đầu tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp như Meb.

Hành trình ấy đối với anh hết sức gian nan, nhưng với lòng kiên trì, sự mạnh mẽ và lòng tin mãnh liệt trong trái tim, anh trở thành một biểu tượng cảm hứng và dẫn dắt sự tái sinh của bộ môn chạy đua đường dài ở Mỹ.

Cuốn sách không sa đà vào việc làm thế nào bộ môn chạy đua của Mỹ phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Nó đơn giản được chia làm 11 chương và mỗi chương là một trang về cuộc đời của Meb, có khổ đau, có thất bại và cũng có những chiến thắng đầy vinh quang trong sự nghiệp chạy bộ của anh. Lần theo mỗi trang sách, chúng ta có cảm tưởng như đang cùng Meb hoàn thành một chặng đua đường dài ở một giải đấu quốc gia.

Cảm xúc buồn bã khi gặp chấn thương, thầm lặng cầu mong một điều kì diệu sẽ đến với Meb, rồi lại tận hưởng khoảnh khắc vui sướng khi anh đứng ở vị trí cao nhất.

Chạy bộ để vượt qua - Sách hay về sự nỗ lực phi thường - 2
Cuốn sách có rất nhiều lời khuyên bổ ích của Meb dành cho người đang tập chạy đường dài, bất kể ở trình độ nào.

Thông qua cuốn "Chạy bộ để vượt qua" bạn có thể tìm hiểu một nhà vô địch tập luyện như thế nào cho các giải đấu lớn, khám phá các bài tập của anh, suy nghĩ của anh khi thi đấu, cách anh đối đầu với chấn thương và vượt qua những thất bại trong sự nghiệp.

Cuốn sách có rất nhiều lời khuyên bổ ích của Meb dành cho người đang tập chạy đường dài, bất kể ở trình độ nào. Ngay cả khi bạn không phải là một vận động viên chuyên nghiệp, bạn cũng có thể trở thành một vận động viên xuất sắc trong những chặng đua cuộc đời nhờ sự nỗ lực, kiên cường và mạnh mẽ đối mặt với khó khăn.

Để chứng minh cho điều đó, ở phần cuối cuốn sách còn có bảng liệt kê những thành tích của Meb đã đạt được, không phải là để thấy Meb đạt bao nhiêu huy chương, giành bao nhiêu giải thưởng, mà là để cho mọi người hiểu được rằng, để đạt được những điều ấy, Meb đã phải trải qua những gì?

Một người tưởng chừng như không có gì trong tay như Meb lại có thể thành công đến vậy, tại sao bạn lại không? Tại sao bạn không thể vươn lên đối diện với chính nghịch cảnh của bản thân mình và hoàn thành những gì mà nhiều người nghĩ là không thể? Không ai luôn chiến thắng, không ai mãi đứng ở vị trí thứ nhất cả. Thất bại trong hành trình ấy là một điều đương nhiên, cũng giống như việc gặp chấn thương vốn xảy ra thường xuyên với các vận động viên vậy.

Nhưng điều quan trọng là họ đủ mạnh mẽ để đứng dậy và tiếp tục tập luyện. Nếu bạn đang băn khoăn về sự thụt lùi của mình trong cuộc sống mặc dù đã hết sức chăm chỉ nỗ lực, hãy tìm đến với "Chạy bộ để vượt qua". Cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho bạn, không chỉ là để chạy nhanh hơn, mà còn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với niềm đam mê và sự hòa nhã của vận động viên, như Meb Keflezighi vậy.

-Sách được giới thiệu bởi PandaBooks-

Hotline: 024.7308.6066 ; Trang web: http://pandabooks.com.vn/

Bài liên quan
Đang được quan tâm