Bộ sách "Nhân tố Enzyme" - Để mỗi tế bào trong cơ thể đều có thể hạnh phúc

Ngọc Diễm

(Dân trí) - Bộ sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức về các chế độ ăn uống khoa học dưới những nghiên cứu lâu năm của bác sĩ Hiromi Shinya.

Hiromi Shinya là bác sĩ đầu tiên trên thế giới thực hiện đưa thiết bị nội soi, hay còn gọi là phương pháp Shinya vào khám chữa bệnh. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần mở ổ bụng bệnh nhân. Hiện ông đang là giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein và là Trưởng khoa nội soi Bệnh viện Beth Israel. Ông là người tạo ra một cuộc cách mạng cho y học trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người khi khám phá ra "enzyme diệu kỳ" của cơ thể.

Trong bộ sách "Nhân tố Enzyme", bác sĩ Hiromi Shinya giới thiệu về phương pháp để có một cuộc sống khỏe mạnh và đạt đến một tuổi thọ cao nhất có thể mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều bệnh nhân của mình.

Bộ sách Nhân tố Enzyme - Để mỗi tế bào trong cơ thể đều có thể hạnh phúc - 1
Bộ sách "Nhân tố Enzyme" gồm 4 quyển: Phương thức sống lành mạnh, Thực hành, Trẻ hóa, Minh họa.

Bộ sách sau khi xuất bản đã gây tiếng vang lớn, được hàng triệu độc giả đón đọc. Với 4 quyển: Phương thức sống lành mạnh, Thực hành, Trẻ hóa, Minh họa, bộ sách cung cấp một lượng kiến thức vô cùng quý giá về chế độ ăn uống hằng ngày từ việc không tiêu tốn hết "enzyme diệu kỳ".

Nhiều người thường mong muốn có một vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp và tìm đến mọi phương pháp làm đẹp bên ngoài nhưng vẻ đẹp thực sự chỉ có thể xuất phát từ một cơ thể khỏe mạnh.

Các loại thuốc, mỹ phẩm hay các liệu pháp chống lão hóa dù có giúp chúng ta trông xinh đẹp tươi trẻ nhưng nếu bên trong cơ thể không được cải thiện thì các liệu pháp đó cũng chẳng giải quyết được gì. Điều cần thiết để có thể sống lâu và khỏe mạnh là giữ cân bằng cho cơ thể, hấp thu các chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là duy trì lối sống và các chế độ ăn uống lành mạnh.

Sách được giới thiệu bởi Thái Ha Books

Bộ sách Nhân tố Enzyme - Để mỗi tế bào trong cơ thể đều có thể hạnh phúc - 2
Cuốn sách là cẩm nang sức khỏe với lối viết gần gũi, khoa học phù hợp với tất cả mọi người

Trong cuốn sách, Hiromi Shinya đề cập đến rất nhiều quan niệm sai lầm mà con người vẫn đang tin tưởng cũng như những chế độ ăn đang gây ra tác động tiêu cực cho cơ thể. Chẳng hạn như việc chúng ta thường dùng nước ngọt, nước đóng chai, nước hoa quả để thay nước lọc trong việc giải khát sẽ khiến cơ thể tiêu tốn rất nhiều "enzyme kỳ diệu để tách bỏ các tạp chất trong các loại nước này ra ngoài, bên cạnh đó cũng sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên, kéo theo các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì.

Tác giả cũng đi chứng minh cho những quan niệm sai lầm của nhiều người là "ăn thịt nhiều sẽ khỏe mạnh" hay "sữa bò có nhiều dinh dưỡng" bởi việc ăn nhiều thịt động vật có chứa nhiều protein, tốc độ trưởng thành của con người được đẩy nhanh hơn, đến một độ tuổi nào đó sẽ chuyển sang trạng thái lão hóa. Còn sữa bò có thể gây ra hiện tượng "không dung nạp lactose" ở người dẫn đến các tình trạng tiêu chảy, đau bụng,… và không hoàn toàn tốt cho người trưởng thành như chúng ta vẫn nghĩ.

Ngoài ra tác giả cũng đưa ra nhiều khuyến nghị hữu ích cho mọi người như: khi ăn nên nhai kỹ, hạn chế dầu mỡ trong chế biến, bí quyết ăn thịt cá đỏ, nên ngủ trưa sau khi ăn, các bài tập giãn cơ có thể thực hiện tại văn phòng…

Đặc biệt, Hiromi Shinya dành một chương nói về "kịch bản của sự sống". Đây là một chương rất thú vị về cuộc sống ngày nay với những căng thẳng tinh thần và chế độ sinh hoạt chưa khoa học của nhiều người, phù hợp và cần thiết cho con người trong xã hội hiện đại, nhất là giới trẻ.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta sống với vô số áp lực, căng thẳng, ô nhiễm và thường quên chú ý đến cơ thể thông quan những việc nhỏ nhặt nhất như bữa ăn, chế độ sinh hoạt,... trong khi việc ăn uống có thể khiến enzyme củng cố môi trường đường ruột, giúp ta duy trì được một tình trạng sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, chúng ta cần mạnh mẽ bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình. Bảo vệ sức khỏe bản thân không chỉ là việc cần làm trong mùa dịch mà còn là việc nên làm ở mọi thời điểm. Đó là cách chúng ta yêu chính mình, yêu những người xung quanh. Thái Hà Books hi vọng rằng bộ sách "Nhân tố Enzyme" sẽ là người bạn đồng hành cùng quý độc giả trong mùa dịch Covid-19, để bạn có thể chú tâm hơn và trân trọng sức khỏe của chính mình.