Thứ năm, 26/10/2017 - 08:12

“Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Dân trí

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 được diễn ra từ ngày 23 – 27/12 với chủ đề “Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, có nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó sẽ có sự kiện nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt, quảng bá ngành nghề sản xuất lụa tơ tằm trên địa bàn thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nói về tình hình an ninh du khách

Chiều ngày 25/10, tại TPHCM, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2017. Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, đã tạo thành thương hiệu lễ hội riêng của thành phố ngàn hoa.

Lễ hội hoa Đà Lạt

Theo BTC Lễ hội, Festival Hoa lần này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng; đồng thời, khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Lễ hội sẽ có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác.

Lễ hội hoa Đà Lạt

Cụ thể như chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc, Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa, chương trình nghệ thuật thời trang Duyên dáng Việt Nam, đêm hội Tơ – Trà…

Lễ hội còn có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc của Đoàn Quốc nhạc tỉnh Cheon La, sự tham gia trưng bày hoa của các doanh nghiệp nước ngoài (Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...).

5

Chương trình Không gian hoa, một trong những chương trình truyền thống của Lễ hội hoa, sẽ được Hiệp Hội Hoa Đà Lạt thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.

Bên cạnh đó, tại thành phố Bảo Lộc sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc như đêm hội Tơ – Trà, phố trà B’Lao, phiêu du xứ B’Lao, Bảo Lộc ngày mới, biểu diễn thời trang lụa tơ tằm Bảo Lộc… nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương. Đây là nét mới của Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Đà Lạt, cho biết: “Việc tổ chức Festival Hoa trong đó có nội dung về văn hóa, lễ hội văn hóa trà là sự kết hợp một cách tổng thể, toàn diện vào việc quảng bá các thế mạnh của tỉnh, thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề, mở rộng không gian lễ hội, không những trước đây ở Đà Lạt mà bây giờ có cả Bảo Lộc và các vùng phụ cận”.

Lễ hội hoa Đà Lạt

Cũng theo BTC, Lễ hội Hoa Đà Lạt năm 2015, Lâm Đồng đã đón được 120 ngàn lượt du khách theo số liệu đăng ký lưu trú. Năm nay, dự kiến sẽ đón khoảng 150 ngàn lượt. Nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ hội, tránh tình trạng các cơ sở lưu trú tăng giá phòng, “găm phòng” chờ đến sát ngày mới bán, địa phương đã phổ biến quy định và yêu cầu các đơn vị cam kết bán đúng giá niêm yết. Đối với những trường hợp tự ý tăng giá sẽ cương quyết xử lý.

Lễ hội hoa Đà Lạt

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 còn có nhiều hội thảo khoa học được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng, quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa của tỉnh Lâm Đồng.

2

Phạm Nguyễn