Thứ năm, 08/12/2016 - 10:29

Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang

Dân trí

Trong vài ngày qua, bất chấp Nha Trang có mưa vừa nhưng du khách Trung Quốc vẫn đội mưa khám phá các điểm đến. Chùa Long Sơn, tháp bà Ponagar Nha Trang… là những nơi có đông du khách Trung Quốc đến tham quan trong những ngày mưa.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 10 tháng năm nay, lượng khách Quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt hơn 975.000 lượt, tăng 125% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa thì thị trường khách Trung Quốc vẫn dẫn đầu, đạt hơn 444.000 lượt trong 10 tháng, tăng hơn 334% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa, cho biết, hiện nay bình quân mỗi ngày, tháp bà Ponagar Nha Trang đón 700-800 khách Trung Quốc đến tham quan, giảm một nửa so với các tháng mùa hè. Hiện nay, Trung tâm đã cắt cử người giám sát tình trạng HDV người Trung Quốc “chui” để đảm bảo môi trường tham quan lành mạnh, đúng quy định.

Tại chùa Long Sơn, hiện nay mỗi ngày cũng có khoảng chục xe khách loại 50 chỗ đưa du khách Trung Quốc đến tham quan. Trong chiều 7/12, du khách Trung Quốc đến chùa Long Sơn khá nhộn nhịp dù thời tiết có mưa.

Được biết, hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; đảm bảo chất lượng phòng, giá cả phù hợp tại các cơ sở lưu trú; xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một số hình ảnh du khách Trung Quốc đội mưa tham quan chùa Long Sơn, TP Nha Trang, chiều 7/12 được PV Dân trí ghi nhận:

Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 1
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 2
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 3
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 4
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 5
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 6
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 7
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 8
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 9
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 10
Du khách Trung Quốc “đội mưa” khám phá Nha Trang - 11

Viết Hảo