Đầu bếp miền Trung thi “Chiếc thìa Vàng 2014”
(Dân trí) - Ngày 6/8, tại Đà Nẵng, diễn ra vòng loại Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 với sự tham gia của 12 đội thi đến từ 4 tỉnh, thành trong khu vực Bắc Miền Trung gồm có : Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Sự kiện thực sự là một cuộc trình diễn văn hóa, nghệ thuật ẩm thực của Miền Trung, trong đó có nghệ thuật ẩm thực tinh tế của ẩm thực “cung đình Huế” với cách chế biến cầu kỳ cho những món ngon như nem sen vả trộn, Cà kê hội ngộ, Chè long nhãn… đậm đà hương vị Việt; những món ăn dân dã đặc sản của Miền Trung mà một lần ghé đến, du khách đều khó bỏ qua cơ hội thưởng thức như mỳ Quảng, cao lầu Hội An, hến trộn xúc bánh tráng Cẩm Nam, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da trứ danh của Đà Nẵng…
Trong khuôn khổ vòng loại Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 tại Miền Trung, trong ngày 5/8 trước đó, diễn ra Ngày hội “Hương vị quê nhà” với bữa tiệc thịnh soạn cùng những món ngon nổi tiếng ở địa phương như bánh bèo, bánh nậm Huế, chả bò Đà Nẵng, cơm hến Huế, cơm gà Hội An, mỳ Quảng, chè bột lọc bọc heo quay…
Kết quả cuộc thi - khu vực Bắc Trung Bộ, tổ chức tại Đà nẵng: - Giải nhất thuộc về: Đội Hayatt Regency (Đội số 6) - Đồng giải nhì: Đội Pullman Hotel (Đội số 5) và Palm Garden Resort (Đội số 11) |
Khánh Hiền