Thứ hai, 08/01/2018 - 11:40

Thừa Thiên Huế: Thưởng Tết cao nhất đạt 118 triệu đồng

Dân trí Ngày 8/1 tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, qua báo cáo nhanh tình hình lương 2017 và thưởng Tết 2018 tại tỉnh này, mức thưởng cao nhất của doanh nghiệp chỉ trả cho người lao động là 118 triệu đồng.
 >> Thái Nguyên: Thưởng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất cao nhất đạt 300 triệu đồng
 >> Ninh Bình: Thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất cao nhất 80 triệu đồng
 >> Phú Yên: Thưởng tết cao nhất với 75 triệu đồng

Qua số liệu về lương thưởng của 84 doanh nghiệp trên tổng số 3.777 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cho thấy: Tại nhóm doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, các doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất là 100 triệu đồng/người và thấp nhất là hơn 2,8 triệu đồng/người, mức thưởng Tết bình quân là 5,5 triệu đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 cao nhất là 118 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh, mức thấp nhất 300 nghìn đồng/người thuộc loại hình doanh nghiệp FDI.

Ở nhóm các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng hơn 6,3 triệu đồng/người; ở nhóm Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là hơn 5,6 triệu đồng/người; ở doanh nghiệp dân doanh là hơn 6,2 triệu đồng/người; ở doanh nghiệp FDI là hơn 4,3 triệu đồng/người.

Khu Công nghiệp Phú Bài ở Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những nơi có mức thưởng Tết cao (ảnh: Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế)
Khu Công nghiệp Phú Bài ở Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những nơi có mức thưởng Tết cao (ảnh: Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế)

Mức thưởng bình quân của các Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là hơn 3,6 triệu đồng/người; ở doanh nghiệp dân doanh là hơn 6,2 triệu đồng/người.

Đại Dương