Xuân này mẹ sẽ ở lại...

(Dân trí) - Cái rét se lạnh của mùa đông đã qua đi, những tia nắng ấm áp bắt đầu ló dạng báo hiệu mùa xuân đang tới.

Xuân này mẹ sẽ ở lại... - 1

Đây cũng là thời điểm người dân xóm tôi náo nức, tưng bừng chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền của dân tộc. Cũng như mọi năm tôi và ông xã bàn với nhau đi mua sắm những thứ cần thiết cho năm mới cũng như quà cáp chuẩn bị cho tôi về quê thăm gia đình sau một năm xa cách. Đang trong không khí háo hức chờ đợi tiếng đài phát thanh vang lên, chính phủ kêu gọi mọi người dân thực hiện chỉ thị 16 vì dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp, bỗng khóe mắt tôi rưng rưng, ôi cái cảm giác chờ đợi hy vọng sau một năm dài như vụt tắt .

Tôi quay qua nhìn con gái say sưa vui vẻ bên mấy bộ quần áo mới vừa mua , bỗng chợt bao ký ức tuổi thơ lại ùa về trong lòng, ngày xưa tôi cũng rất phấn khởi khi được mẹ mua cho quần áo mới mỗi dịp Tết về, phấn khởi khi cùng mẹ và cha bên mâm cơm chiều 30 tết , cùng mấy đứa bạn hàng xóm thấp thỏm mong đợi tiếng pháo giao thừa... Bất chợt tôi nhận ra có phải bấy lâu bản thân tôi quá ích kỷ khi chỉ biết mong dịp Tết để về với mẹ mà vô tình đánh mất cái Tết tuổi thơ của chính con gái mình... Xuân này mẹ sẽ ở lại, sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ của một người công dân, sẽ tạo cho con một mùa xuân thật ấm áp bên cha và mẹ, một ký ức thật đẹp về ngày " Tết quê Em" trong tuổi thơ của con...

Hồ Thu Hoa

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây

Đang được quan tâm