Xuân hoan ca

(Dân trí) - Những ngày Tết cổ truyền là dịp để chúng ta có chuyến du xuân, đi lễ cầu mong cho một năm may mắn, nhiều tài lộc.

Đây cũng là khoảng thời gian quý giá được quay quần bên gia đình, chia sẻ về những khó khăn của năm cũ và chào đón một năm mới tươi sáng, tràn đầy hy vọng.

Xuân hoan ca - 1
Xuân hoan ca - 2

Đầu năm thường là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Hòa chung với không khí vui tết đón xuân của nhân dân trong cả nước, ngay trong những ngày đầu năm mới, rất nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó cộng đồng.

Xuân hoan ca - 3
Xuân hoan ca - 4
Xuân hoan ca - 5

Các hoạt động vui xuân chủ yếu là các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa dân tộc như: đẩy gậy, kéo co, chọi gà,... Các trò chơi, lễ hội với nhiều hình thức, phong tục, tập quán không chỉ là dịp để du ngoạn, vui chơi mà còn là dịp để mọi người nhớ lại những giá trị truyền thống quý giá của dân tộc.

Nông Thanh Tùng

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây