Vũ công bị màn hình LED 600kg rơi trúng người dần hồi phục

Mi Vân

(Dân trí) - Lý Khải Ngôn, nam vũ công gặp tai nạn màn hình 600kg rơi trúng người trong show diễn tại Hong Kong, đã có thể ngồi xe lăn và bắt đầu quá trình vật lý trị liệu. Đây là tin vui với anh và người thân.

Ngày 26/11, tờ HK01 đưa tin, cha Lý Khải Ngôn vui vẻ chia sẻ, quá trình điều trị của nam vũ công có dấu hiệu tích cực. Trên trang cá nhân, ông viết: "Thật hạnh phúc tột độ và phấn khởi khi chứng kiến sự thay đổi tích cực của con trai mỗi ngày". 

Theo cha của nam vũ công, sau gần 4 tháng nằm trên giường bệnh, Lý Khải Ngôn đã có thể ngồi trên xe lăn và phục hồi chấn thương dưới sự trợ giúp của nhân viên y tế. Anh có thể thực hiện các sinh hoạt cá nhân như ra ngoài phòng bệnh ngắm cảnh hay tắm dưới vòi sen. Việc này giúp Lý Khải Ngôn trở nên vui vẻ, có thêm động lực trị bệnh.

Vũ công bị màn hình LED 600kg rơi trúng người dần hồi phục - 1

Nam vũ công Lý Khải Ngôn đang hồi phục tích cực sau gần 4 tháng nằm liệt giường điều trị (Ảnh: HK01).

Đặc biệt, việc nhiễm trùng phổi và nội tạng của nam vũ công cũng được khống chế. Anh có thể tự điều tiết hơi thở khi rút máy thở, nói chuyện, ăn rau và thịt băm nhỏ. Đây cũng là tin vui với những người theo dõi, ủng hộ Lý Khải Ngôn. 

Cha của nam nghệ sĩ cho biết, Lý Khải Ngôn đang tiến hành vật lý trị liệu hàng ngày để phục hồi cơ bắp, khớp xương và cột sống cổ. Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, gia đình Lý Khải Ngôn cũng tìm tới những biện pháp y học cổ truyền như châm cứu nhằm kích thích dây thần kinh bị tê liệt.

"Tôi mong sẽ có nhiều hơn những điều kỳ diệu đến với Khải Ngôn. Việc chữa lành các dây thần kinh diễn ra chậm nhưng vẫn đáng trông đợi", cha của anh chia sẻ. 

Lý Khải Ngôn, năm nay 27 tuổi, là vũ công nổi tiếng của showbiz Hong Kong. Anh là vũ công chính của nhóm nhạc Mirror, biên đạo múa cho nhiều nghệ sĩ Hong Kong. Lý Khải Ngôn từng được đánh giá là vũ công có tương lai ổn định, rộng mở trong showbiz xứ hương cảng trước tai nạn. 

Cuối tháng 7, Lý Khải Ngôn gặp nạn đáng tiếc khi đang biểu diễn trong đêm nhạc của nhóm Mirror. Màn hình LED nặng 600kg bất ngờ rơi xuống giữa sân khấu và Lý Khải Ngôn bị thương nặng nhất. Anh được chẩn đoán chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi.

Nam vũ công đã trải qua 3 ca đại phẫu thuật để điều trị các chấn thương. Anh được các bác sĩ phẫu thuật ghép dây thần kinh và nắn lại cột sống cổ. Dù giữ được tính mạng, Lý Khải Ngôn đứng trước nguy cơ bị liệt cả đời. 

Trong 4 tháng qua, gia đình của Lý Khải Ngôn đã dành sự chăm sóc, quan tâm đặc biệt cho anh. Họ đồng hành cùng anh trong quá trình điều trị và phục hồi. Lý Khải Ngôn đã phải chịu nhiều đau đớn cả thể xác và tinh thần. Gần đây, nam vũ công bị sốt cao do nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm phổi. 

Cũng sau hơn 3 tháng tiến hành điều tra vụ tai nạn sân khấu nghiêm trọng, trung tuần tháng 11 vừa rồi, cảnh sát Hong Kong công bố kết quả vụ việc. Chuyên gia cho biết thiết bị vượt quá tải trọng và dây kim loại bị oxy hóa. Sự tắc trách của con người là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn sân khấu nghiêm trọng. 5 người phụ trách, giám sát thi công sân khấu đêm nhạc đã bị bắt và đang chờ ngày xét xử.