Vì sao "Võ sinh đại chiến" bất ngờ rút khỏi rạp chiếu?

(Dân trí) - Sáng 6/1, nhà sản xuất "Võ sinh đại chiến" tuyên bố rút phim khỏi hệ thống rạp chiếu của đơn vị phát hành sau 6 ngày ra rạp (từ 1/1).

Chiều ngày 6/1, đơn vị phát hành là Galaxy Studio cũng phát thông báo tiếp nhận đề nghị của đại diện nhà sản xuất phim "Võ sinh đại chiến" về việc rút phim ra khỏi rạp từ ngày 7/1. Nhà sản xuất mong muốn chọn một thời điểm phù hợp hơn để khán giả có nhiều cơ hội thưởng thức bộ phim.

"Võ sinh đại chiến" do Bá Cường làm đạo diễn, DC Entertainment sản xuất. Đây là phim thể hiện tinh thần thượng võ và mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đối với các bạn trẻ. Phim với sự tham gia của các diễn viên: Tiến Hoàng, Katleen Phan Võ, Gi A Nguyễn, Duy Khánh, MLee, Ciris Phan, Quang Minh, Nguyễn Trần Duy Nhất, Cao Xuân Tài… Tuy nhiên, 6 ngày công chiếu (thêm chiếu sớm từ 31/12), doanh thu phim chỉ vỏn vẹn 1,2 tỉ đồng.

Vì sao Võ sinh đại chiến bất ngờ rút khỏi rạp chiếu? - 1

Poster bộ phim "Võ sinh đại chiến".

Chia sẻ với Dân trí, đạo diễn Bá Cường cho biết, với tư cách là đạo diễn kiêm nhà sản xuất, anh cảm thấy rất vui khi "Võ sinh đại chiến" nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Cách đây vài tháng, khi nhà phát hành kêu gọi đưa phim Việt ra rạp, anh tin rằng, việc đưa phim ra công chiếu sẽ góp một phần công sức, cùng các bên giúp nền điện ảnh Việt Nam hồi phục sau thời gian dài bị đình trệ do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi phim ra rạp, anh đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn bè về suất chiếu của phim quá ít, chỉ có 2 đến 3 suất/ngày. Những suất chiếu này cũng toàn tập trung vào những giờ không tốt như: 8h30, 12h30, 23h30. Việc này khiến anh rất buồn và chán nản vì đứa con tinh thần của mình cùng cả ê-kíp đã bị đối xử không công bằng.

"Là một đạo diễn trẻ, với tất cả tâm huyết dành cho tác phẩm đầu tay, với sự tự tin về chất lượng của bộ phim "Võ sinh đại chiến", tôi cho rằng, bộ phim của mình xứng đáng được đối xử 1 cách công bằng với suất chiếu nhiều hơn và giờ chiếu tốt hơn.

Đó sẽ là động lực cực kỳ to lớn để những đạo diễn trẻ như tôi có thêm động lực và nhiệt huyết để cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam. Và khán giả tại Việt Nam cũng có cơ hội được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh chỉn chu, tử tế từ người Việt Nam", đạo diễn Bá Cường bày tỏ.

Đang được quan tâm