Thứ năm, 04/04/2019 - 11:01

Vì sao cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của Anh Vũ?

Dân trí

Một số nghệ sĩ hải ngoại cũng xác nhận, cảnh sát chỉ công bố kết luận khi có người được uỷ quyền hợp pháp đến nhận lại thi thể người quá cố. Vì thế, mọi thông tin ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ thuộc dạng suy đoán.

Mới đây, diễn viên Kha Ly cho biết, với tình cảm và trách nhiệm đối với nghệ sĩ Anh Vũ nên các nghệ sĩ hải ngoại muốn lo hậu sự chu toàn cho anh trước khi đưa về Việt Nam.

Các nghệ sĩ và khán giả đã quyên góp được một số tiền nho nhỏ. Trưa ngày 2/4 (giờ địa phương), một vài nghệ sĩ đã có cuộc gặp gỡ tại tư gia của bà bầu Thúy Uyển ở quận Cam (tiểu bang California, Mỹ) để cùng bàn kế hoạch đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam.

Vì sao cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của Anh Vũ? - 1

Nghệ sĩ Anh Vũ cùng Minh Luân và vợ chồng Kha Ly - Thanh Duy trong chuyến lưu diễn tại Mỹ.

Ngày 3/4 (giờ địa phương) danh hài Hoài Tâm cũng đã đăng tải dòng thông báo trên trang cá nhân về việc ngừng nhận tiền quyên góp đồng thời công khai số tiền nhận được để lo hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ. Tổng số tiền quyên góp lo hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ mà danh hài Hoài Tâm nhận được là 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng).

Nghệ sĩ Hoài Tâm viết: “Tính đến giờ phút này, 2pm giờ Cali, gia đình nghệ sĩ tại hải ngoại chúng tôi đã quyên góp đủ số tiền để lo hậu sự của nghệ sĩ Anh Vũ về tới quê mẹ. Danh sách các bậc mạnh thường quân sẽ được thông báo trên các phương tiện truyền thông báo chí cũng như Facebook sau.

Hiện giờ chúng tôi sẽ ngừng quyên góp. Chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị cũng như là các fan của anh Anh Vũ ngày giờ đến viếng anh lần cuối tại quận Cam trước khi tiễn anh về quê hương. Một lần nữa thay mặt gia đình nghệ sĩ cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng của anh chị em ca nghệ sĩ báo chí truyền thông cũng như tất cả các bậc mạnh thường quân”.

Theo thông tin từ một số nghệ sĩ hải ngoại, việc chuẩn bị hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ cơ bản đã xong. Hiện tại, các nghệ sĩ chỉ chờ đợi phía cảnh sát cho phép đến nhận thi thể Anh Vũ về nhà tang lễ để tiến hành các thủ tục cần thiết đưa về nước.

Vì sao cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của Anh Vũ? - 2

Trước đó, nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ được người thân hé lộ rằng, nam nghệ sĩ hoàn thành xong suất diễn thì trở về nhà người bạn thân, dù trời đã về khuya nhưng anh vẫn tắm. Việc tắm khuya có thể là nguyên do khiến anh bị đột quỵ và qua đời khi vừa chìm trong giấc ngủ.

Tuy nhiên, NSND Hồng Vân lại cho rằng, mọi chia sẻ về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ hiện vẫn chưa có kiểm chứng. Phía cảnh sát Mỹ vẫn đang điều tra để đưa kết luận. Theo nữ nghệ sĩ, có thể khi người đại diện được gia đình Anh Vũ uỷ quyền đến nhận lại thi thể thì cảnh sát mới công bố kết luận điều tra.

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng xác nhận, cảnh sát chỉ công bố kết luận khi có người được uỷ quyền hợp pháp đến nhận lại thi thể người quá cố. Vì thế, mọi thông tin ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ thuộc dạng suy đoán.

Trước đó, diễn viên Minh Luân cũng có chuyến lưu diễn cùng nghệ sĩ Anh Vũ trong đợt này. Tuy nhiên, sau khi diễn xong, nam diễn viên này phải ra sân bay về Việt Nam luôn nên khi quá cảnh tại sân bay Đài Loan anh biết “tin dữ” về người anh của mình.

Minh Luân chia sẻ: “Hôm chạy sân khấu trước đêm diễn anh chỉ than mệt vì không ngủ được nên mất tập trung, quên thoại... Tôi hỏi anh thì anh nói là uống thuốc ngủ nhiều quá và bị trái múi giờ nên mệt chứ anh đâu có bệnh gì đâu. Ai cũng thấy anh là lạ, mệt mỏi lắm nhưng vẫn cố dốc hết sức mình cho vai diễn, mang tiếng cười cho khán giả. Anh còn khoe khi diễn xong cảnh khán giả vỗ tay quá trời, anh mệt nhưng ra sân khấu là Tổ đãi anh liền.

Vừa diễn xong vai nói là “Anh mệt quá rồi, anh về nghỉ ngơi đây”. Tôi đâu ngờ rằng đó là lời chào từ biệt vĩnh viễn đâu. Anh còn nhiều dự án, hoài bão chưa thực hiện. Anh còn lên kế hoạnh mời tôi, Thanh Duy, Kha Ly diễn hỗ trợ anh liveshow sắp tới tại Mỹ kia mà”.

Nam diễn viên Minh Luân cũng kể về giấc mơ kỳ lạ gặp Anh Vũ khiến công chúng không khỏi rùng mình. Anh khẳng định những gì mình kể là thật và không hề bịa đặt.

Minh Luân tự hỏi: “Thật lòng tôi không nói xạo, tôi cũng không dám đăng tin trên mạng xã hội vì tôi sợ có nhiều người đọc sẽ hiểu sai về tôi. Nhưng thật sự vào tối 1/4, đang nằm ngủ trên máy bay từ Los Angeles (Mỹ) về Taipei (Đài Loan) tôi đã nghe tiếng Anh Vũ gọi từ rất xa và tiến sát lại gần tôi.

Vì sao cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của Anh Vũ? - 3

Anh Vũ và Minh Luân thân thiết như hai anh em ruột.

Anh muốn nói với tôi cái gì đó, trong ánh mắt như cầu khẩn một điều gì đó. Anh muốn nói nhiều thứ với tôi nhưng không nói được, miệng cứ lắp bắp rồi khuất xa dần với gương mặt đen xạm, ánh mắt trắng xoá với tròng trắng khác thường và đầu tóc quăn như sợi mì rồi anh biến mất. Khi tỉnh giấc, tôi cầm ngay điện thoại nhưng rất tiếc trên máy bay không có internet nên tôi đành chịu...

Thường thì khi tới Taipei tôi hay thích mua sắm lắm nhưng không hiểu sao lại thôi thúc tôi cầm cái diện thoại lên ngay và nhận liền những tin nhắn dữ về Anh Vũ. Tôi bàng hoàng lắm không hiểu vì sao? Chuyện gì đang xảy ra? Thông tin này thật không? Và giấc mơ ấy muốn nói lên điều gì? Tôi hoang mang và khóc ngay lúc ấy...

Khi tôi về đến Việt Nam thì mọi việc đã rõ ràng chứ không phải ngày Cá tháng Tư nữa. Giờ tôi chỉ biết cầu mong anh hãy yên nghỉ bình an nơi vĩnh hằng nhưng cũng mong anh hãy cho tôi gặp lần nữa (trong mơ) và hãy nói hết những gì anh cần nói.

Tôi với anh không chỉ cùng sân khấu mà còn thân thiết như anh em ruột thịt bởi không có anh động viên thì tôi đã về quê từ năm 2007. Lúc tôi thi trượt cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng, anh đã khuyên tôi “Người ta càng vùi dập em thì em phải mạnh mẽ lên.

Người ta muốn em về quê thì em phải ở lại Sài Gòn để chứng minh cho họ thấy mình có năng lực, muốn phát triển sự nghiệp...”. Và tôi đã làm được, khán giả đã biết đến nhưng khi tôi chưa trọn tình nghĩa thì anh đã ra đi không lời từ biệt.

Tôi nợ anh một ân tình, nợ anh lời chào tạm biệt và nợ anh giây phút ngồi cạnh anh lúc nhắm mắt. Mong anh sớm trở về quê hương yên nghỉ”.

Hà Tùng Long