Vì sao Cẩm Ly rất được Hoài Linh yêu quý?

(Dân trí) - NSƯT Hoài Linh tâm sự, trong nghề, chỉ có vài người anh thương yêu thực sự, trong đó có Cẩm Ly.

Mới đây, trong đoạn clip đăng tải trên trang cá nhân của Cẩm Ly, NSƯT Hoài Linh và NSND Hồng Vân đã có những tâm sự chân tình về giọng ca mà họ yêu quý, xem như một người em nhỏ bé của mình.

Theo NSƯT Hoài Linh, trong nghề, chỉ có vài người anh thương yêu thực sự, trong đó có Cẩm Ly. Và anh nói điều này hoàn toàn từ đáy lòng mình chứ không phải để tán tụng hoặc nịnh hót bởi “anh em tôi mạnh ai nấy sống, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy ở”.

Vì sao Cẩm Ly rất được Hoài Linh yêu quý? - 1

Hoài Linh và Cẩm Ly từng gắn bó với nhau trong rất nhiều chương trình.

“Anh em tôi đều là con thứ tư trong gia đình. Con tư Cẩm Ly, thằng tư Hoài Linh. Hai anh em đều khổ và có tướng khắc khổ như nhau. Bởi vì quý vị chưa nhìn thấy được cảnh như tôi nhìn thấy đâu. Cẩm Ly ở trong nhà mà tôi bước vào nhà đi tìm hoài không ra. Ở nhà, cô ấy ăn mặc rất giản dị, tướng nhỏ con, thoăn thoắt đi lại, làm đủ mọi việc trong nhà nên tôi nhìn không người nào là Cẩm Ly cả”, NSƯT Hoài Linh kể.

NSƯT Hoài Linh nhận thấy giữa anh và Cẩm Ly có một sự đồng cảm trong nghề. Nam nghệ sĩ nhận xét, giọng ca “Nỗi buồn mẹ tôi” sống kín tiếng, chân chất, bình dị, không bao giờ dùng scandal để tạo tên tuổi để nổi tiếng. Sống chẳng nịnh nọt, se sua gì ai dù kiếm ra tiền.

“Nói chung tôi và Cẩm Ly hợp nhau vì hai anh em đều sống giản dị, chân chất như nhau. Sự bình dân của Cẩm Ly nằm trong máu rồi cho trong giọng hát chẳng có gì học thuật cả nhưng lại truyền đến người nghe rất nhiều cảm xúc và sự gần gũi. Tôi nghĩ, Ly cứ giữ chất của mình, không cần phải thay đổi gì hết. Cứ dùng sự yêu thương của khán giả để truyền cái hồn của bolero cho các thế hệ trẻ tiếp nối”, nghệ sĩ Hoài Linh tâm sự thêm.

NSND Hồng Vân kể, chị biết đến Cẩm Ly thời làm chung băng đĩa “Mưa bụi”. Chị vẫn nhớ, thời đó, Cẩm Ly - Minh Tuyết đang là hai cô gái trẻ, xinh xắn, dễ thương, giọng hát khoẻ… hát nhạc trẻ ở các sân khấu. Và khi làm chung đĩa “Mưa bụi” thì chị cùng Cẩm Ly, Minh Tuyết và nhiều nghệ sĩ được bầu sô mời sang nước ngoài biểu diễn.

Vì sao Cẩm Ly rất được Hoài Linh yêu quý? - 2

Nghệ sĩ Hồng Vân chưa quên được những kỷ niệm thời đóng "Mưa bụi" cùng Minh Tuyết - Cẩm Ly.

“Minh Tuyết và Cẩm Ly trên sân khấu rất hoà quyện và ăn ý nhưng ở ngoài lại hay bị “trật nhịp”. Mỗi người một sở thích, tính cách… nên rất xung khắc. Hôm nào Cẩm Ly bị Minh Tuyết ăn hiếp là liền xuống khóc lóc, kể lể với chị Hồng Vân. Rồi hôm nào Minh Tuyết bức xúc về Cẩm Ly thì lại chui xuống phòng chị Hồng Vân để trút bầu tâm sự. Sau chuyến đi đó, ba chị em chúng tôi rất thân nhau”, NSND Hồng Vân cho biết.

Có một kỷ niệm vui mà NSND Hồng Vân không quên được đó là trong một liveshow của giọng ca “Nỗi buồn mẹ tôi”, chị được mời đóng vai má của Cẩm Ly. Từ đó, Cẩm Ly luôn gọi chị là “má” và chị cũng không hiểu sao lại gọi Cẩm Ly là “con” luôn.

Vì sao Cẩm Ly rất được Hoài Linh yêu quý? - 3

Cẩm Ly cho biết, chị cảm thấy rất xúc động khi nhận được những yêu thương thật lòng từ những người anh, người chị trong nghề.

“Thời tôi bị bệnh rất hay qua nhà thờ Tổ của anh Hoài Linh cúng. Mà cứ hễ gặp anh Linh là ôm lấy anh khóc. Xong anh cứ động viên “Mày bình tĩnh để anh khấn Tổ cho, mọi thứ sẽ qua, không sao hết”. Nói chung anh Linh rất thương tôi. Anh cứ bảo: “Tao thương mày nhất đó”. Anh ấy nói vậy nhưng tôi không biết anh ấy có nói thật hay không. Nay nghe tâm sự của anh Linh và chị Vân thì thật sự là tôi rất vui, rất hạnh phúc”, Cẩm Ly chia sẻ.

Tin liên quan